Những sai lầm trong nấu ăn có thể khiến bạn tăng cân ít người biết đến

Thứ tư, 12:20:12 14/11/2018
Việc thưởng thức các món ăn do chính tay mình nấu là một trong những biện pháp đơn giản và rẻ nhất để giảm cân. Điều quan trọng là bạn có làm đúng cách?

"Trừ khi bạn đã biết được những điều nên và không nên trong việc nấu một bữa ăn có lợi cho sức khỏe nếu không thì thói quen nấu ăn của bạn sẽ thật dễ dàng khiến bạn tăng cân Vì vậy, trước khi bạn bày ra một bữa ăn "có lợi cho sức khỏe hãy chắc chắn rằng bạn không mắc những sai lầm quá phổ biến trong nấu ăn". Rania Batayneh, chuyên gia dinh dưỡng tác giả cuốn sách “chế độ ăn kiêng duy nhất” cho biết.

Cách sử dụng dầu sai

Đổ sai dầu vào chảo có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn cả việc khiến cho món trứng của bạn có vị như ô liu. Batayneh nói: "Khi dầu quá nóng, thành phần acid béo đã bị suy thoái, sản xuất độc tố, tạo ra các gốc tự do, và thậm chí là chuyển hóa chất béo". Bà khuyến cáo sử dụng dầu từ quả óc chó hay ô liu cho món salad vì cả hai đều có thể cháy khi gặp nhiệt độ cao. Dầu dừa nho hướng dương đều có khả năng chịu nhiệt cao nên chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho món rán và nướng.

Suy nghĩ một kích thước phù hợp với tất cả các phần ăn

Bạn vẫn có thể ăn một lượng thức ăn như những người khác nhưng không có nghĩa điều đó là một ý tưởng tốt. Để làm một bữa ăn với kích cỡ phù hợp có thể sẽ rất khó khăn.

Nướng trong lò mà không dùng chảo nướng

Nướng là một cách tuyệt vời để giữ cho món ăn của bạn có lượng calo thấp. Nhưng trừ khi bạn đặt món thịt của mình trên một cái giá nếu không nó sẽ ngập chìm trong mỡ và cản trở nỗ lực giảm cân của bạn, Batayneh nói. Lần sau khi bạn nướng thịt bò thịt lợn, gia cầm, hoặc thậm chí cá trong lò, hãy chắc chắn rằng nó được đặt trên một cái chảo nướng hoặc ít nhất là một cái giá nhỏ ở phía dưới của món nướng

Bỏ qua gia vị có lợi

Chúng ta thường thêm đường, muối, và chất béo để tạo hương vị, việc này có thể khiến tăng số lượng calo của món ăn lên đáng kể. Sử dụng các loại gia vị thay vì sử dụng đường, dầu, bơ, muối và theo thời gian, bạn cũng sẽ tái tạo lại được vị giác của bạn để không thèm vị ngọt, béo và mặn. Thêm vào đó, các loại thảo mộc và gia vị gói có ảnh hưởng lớn việc tăng sức khỏe bổ sung các chất dinh dưỡng chống béo như vitamin khoáng chất, và chất chống oxy hóa Hãy tìm hiểu cách thêm gia vị vào các món ăn yêu thích của bạn.

Sử dụng quá nhiều dầu.

Các chất béo có lợi cho sức khỏe có thể giúp bạn giảm cân nhưng nó sẽ không thể giúp bạn giảm cân nếu bạn không tính đến lượng calo của nó bao gồm 120 calo mỗi muỗng canh. Và khi bạn sử dụng dầu để nấu ăn và thêm hương vị cho món ăn của bạn, lượng calo có thể tăng lên nhanh chóng. Khi bạn đang nấu ăn, chỉ sử dụng sử dụng lượng dầu ăn vừa đủ để ngăn chặn việc bị dính chảo. Hãy thử đựng dầu trong lọ dạng bình xịt để không quá tay khi sử dụng nó và hãy tính số lượng chất béo sử dụng bao nhiêu là vừa đủ cho bạn.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới