Kinh nghiệm dân gian giúp chữa bệnh ở bàng quang, tiểu tràng, đại tràng...
Một số bài thuốc từ tổ rồng có tác dụng bổ thận vô cùng hiệu quả
Nguyên liệu
Lá sen tươi 1 lá
Gạo tẻ 100g
Đường trắng vừa đủ, cũng có thể cho thêm đậu xanh tùy sở thích.
Nếu không có lá sen tươi có thể dùng lá sen khô cũng được nhưng trước khi dùng phải ngâm nước cho mềm.
Cách chế biến
Lá sen rửa sạch, thái vụn, sắc kỹ lấy nước, bỏ bã rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo, chế thêm đường trắng, chia ăn vài lần trong ngày.
Hoặc đơn giản dùng lá sen rửa sạch chần qua nước sôi, lót dưới đáy nồi rồi đổ cháo đang sôi lên trên, đậy kín vung trong 5 phút, sau đó bỏ lá sen ra, chế thêm đường là được.
Nếu có thêm đậu xanh thì ninh đậu trước. Khi chín, cho gạo và lá sen vào nấu thành cháo loãng, chế thêm đường, chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng
Cháo lá sen có công dụng thanh nhiệt giải thử, kiện não sinh tân dịch, hạ huyết áp và hạ mỡ máu Là món ăn mát bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người béo phì cao huyết áp rối loạn mỡ máu, người bị viêm đường tiết niệu rối loạn tiêu hoá do thấp nhiệt phù thũng một số chứng xuất huyết như chảy máu cam băng huyết, lậu huyết, hoa mắt chóng mặt sau khi sinh con
Theo y học cổ truyền, lá sen vị đắng, tính bình, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, chỉ khát sinh tân, thăng phát thanh dương và cầm máu; thường được dùng để chữa các chứng đi lỏng do thử thấp, chóng mặt, phù thũng nôn ra máu chảy máu cam băng huyết, đại tiện ra máu, chóng mặt sau khi sinh...
Kinh nghiệm dùng lá sen hãm uống thay trà hoặc uông tro lá sen để phòng chống béo phì làm cho thân hình thon thả, gọn đẹp đã được người xưa biết đến từ rất lâu và ghi lại trong các y thư cổ.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611