Người mẹ bị liệt toàn thân vẫn cho con bú suốt 5 tháng

Chủ nhật, 18:09:18 02/12/2018
Người mẹ không may bị liệt toàn thân do biến chứng sau sinh nhưng con của chị vẫn được bú sữa mẹ trong suốt 5 tháng đầu đời.

Đó là câu chuyện sinh con của mẹ Serena Tremblay cách đây hơn 5 năm. Ca sinh nở lần 2 của chị , tuy nhiên không may mắn như những bà mẹ khác, chị Serena gặp biến chứng sản khoa sau sinh và chị đã bị liệt toàn thân.

Dù vậy, với sự hỗ trợ của các y bác sĩ, em bé Gooney Bear vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn. Tại thời điểm đó, hàng ngày, y tá vẫn thay nhau trợ giúp bà mẹ này cho con ti và đây chính là lý do duy nhất em bé được ở cùng mẹ suốt 5 tháng trong bệnh viện cho đến khi người mẹ phục hồi.

Dù nằm bất động nhưng bé Gooney Bear vẫn được bú sữa mẹ sau sinh

Dù nằm bất động nhưng bé Gooney Bear vẫn được bú sữa mẹ sau sinh

Chia sẻ trên facebook cá nhân về câu chuyện nuôi con bằng sữa mẹ của mình, chị Serena cho biết, khi đó chị chỉ có thể cảm nhận được mái tóc mềm mại của bé cọ vào cổ mình khi được da tiếp da với bé hàng ngày. Bà mẹ này cũng tin rằng chính việc có con ở bên cạnh trong suốt 5 tháng là một động lực rất lớn để cô nhanh hồi phục.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Cùng với câu chuyện cho con bú đặc biệt, chị Serena cũng chia sẻ kèm hình ảnh cô đang nằm trong phòng hồi sức và em bé 1 ngày tuổi được các y tá hỗ trợ cho con ti mẹ. Suốt 5 tháng hành động này đã diễn ra, nhờ đó mà bé đã lớn lên bằng dòng sữa ấm nóng của mẹ. Bức ảnh ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Bà mẹ này cũng cho biết thêm, lý do cô chia sẻ câu chuyện của mình là để tiếp thêm động lực, khuyến khích các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và nâng cao nhận thức về vai trò của sữa mẹ với trẻ sơ sinh

'Tôi đã nhận được những sự hỗ trợ thật tuyệt vời, từ chồng, từ các y tá bác sĩ nữ hộ sinh, từ gia đình và bạn bè. Tất cả các sự hỗ trợ đó cộng lại đã làm nên sự thành công này', mẹ Serena viết trên trang cá nhân.

Nguyễn Thị Thanh Loan

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới