Diễn viên 9X chia sẻ lưu ý về chứng rối loạn hoảng sợ ai cũng nên biết

Thứ sáu, 29/06/2018 03:06
Người bị chứng rối loạn tâm lý này sẽ có cảm giác sợ hãi cực độ và lo sợ điều tồi tệ sắp xảy ra.

Bài viết về cách xử lý với chứng rối loạn hoảng sợ và âu lo nhận được sự chú ý của nhiều người.

Bài viết về cách xử lý với chứng rối loạn hoảng sợ và âu lo nhận được sự chú ý của nhiều người.

Kelsey Darragh, diễn viên, 27 tuổi, đã chia sẻ bản viết tay gồm 2 trang giấy về những bước làm thế nào để kiểm soát và giảm nhẹ chứng rối loạn hoảng sợ và âu lo. Đoạn tweet của cô sau đó đã được truyền đi rộng khắp trên mạng xã hội.

Cùng với những bức ảnh, cô gái sinh ra ở Florida (Mỹ) viết: 'Tôi bị chứng rối loạn hoảng sợ và lo âu Bạn trai của tôi thì không như vậy... nhưng anh ấy muốn tìm hiểu về nó để có thể giúp đỡ tôi. Bởi vậy, tôi đã viết cho anh danh sách này...'. Bài viết có nội dung '15 điều thực tế bạn có thể làm để giúp tôi (Kelsey) vượt qua chứng rối loạn hoảng sợ' đã nhận được hơn 8.000 Retweets, 23.000 lượt Like và 200 bình luận.

Sự thật gây 'sốc' về độ sạch của rau quả bán ở siêu thị, chỉ nhân viên mới biết
3 bí quyết để màn dạo đầu hoàn hảo cho các cặp đôi

Trong những dòng đầu tiên, Kelsey cố gắng trấn an bạn trai của mình, rằng anh không nên sợ hãi hay rối trí khi chứng rối loạn xảy ra với cô. Sau đó, nữ diễn viên nhấn mạnh tới việc quan trọng mà bạn trai của cô nên làm là ngay lập tức tìm sự trợ giúp y tế. 'Lấy thuốc cho em nếu ở ngay đó có + Chắc chắn rằng em được uống thuốc', Kelsey viết.

Điều thứ ba, người phụ nữ 27 tuổi nói đến những bài tập thở cũng như việc bạn trai của cô cần tìm cách để bình thường hóa nhịp thở cho cô. Kelsey viết: 'Cố gắng và giúp em có thể thở cùng nhịp với anh'.

Tiếp đó, nữ diễn viên khuyến khích bạn trai về những điều họ có thể làm cùng nhau thay vì cố gắng đánh lạc hướng cô. 'Đừng nói về những thứ em cần/nên làm và lắng nghe khi em nói không với một điều gì đó'.

Những chia sẻ giúp bạn trai của Kelsey hiểu hơn về tình trạng bệnh và giúp cô vượt qua dễ dàng.

Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
Những thực phẩm cực kỳ tốt cho 'chuyện ấy'

Những chia sẻ giúp bạn trai của Kelsey hiểu hơn về tình trạng bệnh và giúp cô vượt qua dễ dàng.

Lời khuyên thứ 5, cô đề cập đến một thể khác của bệnh rối loạn hoảng sợ, gọi là rối loạn lo âu chia cách - điều có thể xảy ra. Khi đó, cô nhắn bạn trai rằng: 'Nói đến những điều vui vẻ về bản thân em hay cuộc sống chung của chúng ta'. Cô cũng dặn bạn trai nhắc với cô là điều này từng xảy ra trước đó và mọi chuyện sẽ qua.

Hãy cho người bị chứng rối loạn hoảng sợ uống một chút nước nhưng đừng ép buộc họ, bởi vì họ sẽ cảm thấy giống như bị nôn ói. Đó là lưu ý thứ 6 mà Kelsey muốn nhắn nhủ với bạn trai.

Trong lưu ý thứ 8, cô nhắc bạn trai đưa mình về nhà ngay lập tức nếu chứng rối loạn hoảng sợ xảy đến với cô ở nơi công cộng.

Đàn ông làm gì để 'giải quyết' nhu cầu sinh lý khi xa vợ, 5 ông chồng này tiết lộ sự thật
Những người đại kỵ tránh tuyệt đối không được ăn sấu

Điều thứ 9 và 10 của Kelsey là lời cảm kích của cô dành cho bạn trai vì anh đã luôn đối xử tốt với cô. Kelsey cũng chia sẻ với người yêu rằng chứng rối loạn tâm lý của cô cần được 'điều trị' bằng cái ôm thật lâu.

Trong trường hợp bạn trai của Kelsey cảm thấy vượt quá tầm kiểm soát, cô nhắc anh chỉ cần gọi điện cho mẹ, chị gái hoặc bạn thân cô. 'Em (hoặc anh) cố gắng kiểm soát nó càng nhiều thì nó càng trở nên tồi tệ', cô bổ sung.

Những điều cuối cùng của bài viết, Kelsey mong muốn nhận được sự đồng cảm từ bạn trai. Bằng những từ ngữ chạm tới trái tim cô viết: 'Anh có thể không có nó (chứng rối loạn hoảng sợ) nhưng anh có em'. Sau mỗi lần đối mặt với chứng rối loạn hoảng sợ và âu lo, Kelsey muốn bạn trai hãy nói chuyện với cô về điều này cũng như cách làm thế nào để họ cải thiện tình trạng.

Nhiều người dùng Twitter đã chia sẻ lại bài viết của Kelsey và một trong số đó nói rằng: 'Đây là thứ hữu ích nhất mà bạn từng viết'. Người khác lại đánh giá cao bản danh sách của Kelsey: 'Tôi cũng mắc chứng rối loạn hoảng sợ và âu lo đến nay đã 24 năm. Những lời khuyên của bạn thật tuyệt'.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 09/07/2020 07:07
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 09/07/2020 07:07
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 09/07/2020 07:07
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 09/07/2020 07:07
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 09/07/2020 07:07

Video nổi bật

Sản phẩm mới