Tổng hợp các hình thức xem bói chính xác ai cũng phải tin

Thứ bảy, 06:25:02 20/10/2018
Xem bói là một trong những môn khoa học và tâm linh phổ biến nhất trên thế giới Ở Việt Nam tồn tại các hình thức xem bói chính xác  như xem tử vi, kinh dịch, chỉ tay, tướng số... Bạn đọc đam mê bộ môn này, có thể tham khảo xem các nội dung dưới đây và chọn một hình thức xem bói riêng cho mình nhé!

1. Bói bằng cỏ thi

Bói bằng cỏ thi là một hình thức bói Dịch, lập quẻ bằng cách sắp các cọng cỏ thi theo một quy tắc riêng.

Bói Dịch nguyên là phép xem bói bằng mai rùa (bói giáp cốt). Xưa kia, các thuật sĩ xem hoa văn trên mai rùa mà suy đoán khí hậu, thời tiết, các điều lành dữ... Về sau, phép bói cỏ thi được dùng thay thế hoặc bổ sung cho phép bói mai rùa.

Phương pháp bói bằng cỏ thi được ghi trong "Hệ từ truyện" (chương IX và chương XI, thiên thượng). Sau này, người ta đơn giản hóa việc lấy quẻ Dịch bằng cách gieo đồng xu (còn gọi là lắc hào).

Xem bói cỏ thi

Sau khi lập được quẻ Dịch với quẻ gốc (quẻ chủ), hào động và quẻ biến (nếu có), người giải đoán căn cứ lời quẻ (thoán từ), lời hào (hào từ) trong Kinh Dịch để luận đoán sự lành dữ, tốt xấu cho đương sự.

Lời giải là sự tổng hợp của thoán từ và hào từ của quẻ gieo được, chú trọng nhất là hào động. Ngoài ra cần xét thêm quẻ biến từ hào động và quẻ hỗ. Khi xét quẻ biến thì bỏ đi ý nghĩa của hào tương ứng với hào động. Trong bói toán, tính trực giác của người giải đoán là rất quan trọng cho kết quả giải đoán.

2. Xem tử vi - hình thức xem bói phổ biến

Thầy bói dùng các dữ kiện: Ngày – giờ – tháng – năm sinh của thân chủ để lập lá số và đoán tính cách gia đình vận hạn, các mối quan hệ của một người trên đường đời. Bản mệnh, số phận của một con người nằm trong lá số tử vi. Nhiều gia đình có em bé mới sinh, cha mẹ sẽ đem ngày, tháng, năm, giờ sinh của con để lập lá số tử vi sớm. Phương pháp này có độ khả tín trong dự báo công việc cao và cũng rất có cơ sở khoa học.

Độ chính xác cao khi xem bói tử vi

 Xem tử vi

3. Xem kinh dịch có độ chính xác cao

Thầy bói có thể dùng các dữ kiện ngày – giờ – tháng – năm sinh như ở trên để lập quẻ cuộc đời. Hoặc dùng quẻ giờ thân chủ đến để lập quẻ dự báo. Một vài thầy bói cho rút thẻ, rút tăm hoặc là gieo xu để lập quẻ. Phương pháp này được đánh giá là có độ chính xác cao trong dự báo công việc.

xem bói dịch có độ chính xác cao

Xem kinh dịch có độ chính xác cao

4. Xem bói chỉ tay 

Thầy bói xem chỉ tay, bài tây, xem áo, xem gạo, xem trầu cau thân chủ mang tới, cũng có thể không cần xem gì mà chỉ nhìn thân chủ thôi cũng ngồi nói vanh vách những điều thân chủ đang nghĩ trong đầu, đếm được nhà thân chủ có bao nhiêu người, từng đồ vật để ở vị trí nào khiến thân chủ sợ xanh Mắt mèo.

Xem bói chỉ tay có độ chính xác cao

 Xem chỉ tay 

Độ khả tín: Thầy giỏi có thể xem được mồ mả gia tiên, nạp âm được đúng bệnh trong nhà thân chủ, nhưng phương pháp chưa chắc đã ổn vì đa phần là phải cúng, trấn tà…. Thầy lởm thì dọa cho con người ta sợ hãi và nhằm mục đích moi tiền (vd. Mai cô ra đường thể nào cũng tai nạn, phải làm lễ tạ mới ko sao). Chính vì thế mọi người cần cân nhắc với hình thức xem bói này.

5. Xem bói bằng hình thức lên đồng

Lên đồng hay hầu đồng, nhảy đồng là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc, trong đó có Việt Nam. Về bản chất, đây là nghi thức giao tiếp với thần linh, người cõi âm thông qua các "cô đồng", "bà cốt" hoặc "cậu đồng"

Cũng được xếp vào hàng xem tâm linh, nhưng thầy đồng gọi hồn người nhà và các "quan" lên để thân chủ hỏi chuyện, việc gia đình.

 

Xem bói có độ chính xác cao là xem bói lên đồng

 Hình thức lên đồng

Độ khả tín: Giống như xem chỉ tay, ở hình thức này hay có sự lợi dụng tín ngưỡng để làm những trò mê tín dị đoan nhiều nhất, vậy nên khuyến cáo mọi người cần phải có sự cân nhắc và nhận định thật kỹ càng trước khi bỏ tiền ra xem, phòng tránh bị lừa đảo cao cấp.

6. Phong thủy 

Cũng được xem là một dạng xem bói có nghiên cứu và có cơ sở khoa học, nhưng không phải cho người mà là cho nhà cửa của thân chủ, văn phòng, mồ mả, đất đai.

Xem cho nhà cửa, đất đai ở gọi là phong thủy dương trạch.

Xem cho mồ mả ông bà gia tiên, sang cát … gọi la phong thủy âm phần.

Phong thủy là loại xem bói có độ chính xác cao

Phong thủy là hình thức xem bói có độ chính xác cao

Thuật phong thủy không những giúp ta biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn màu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống Việc thể hiện những lý thuyết của thuật phong thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho con người dù chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng.

Mai Hương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới