Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy vào dịp Tết

Thứ Hai, 16:40:07 04/02/2019
Việc bài trí bàn thờ theo phong thủy đặc biệt trong các dịp lễ Tết là rất quan trọng nó giúp mang lại may mắn cho cả gia đình trong cả năm đấy

Ngày Tết nguyên đán đã đến rất gần, việc bài trí và dọn dẹp bàn thờ ngày Tết là công việc vô cùng quan trọng mà các gia đình không thể bỏ qua. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện mà bàn thờ gia tiên trong các gia đình hiện nay có cách thiết kế bài trí phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố cơ bản.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bài trí bàn thờ theo phong thủy chuẩn bị cho những ngày Tết đang tới gần.  

Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy

Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy

Đặt bàn thờ ở nơi trang trọng

Vị trí đặt bàn thờ là điều vô cùng quan trọng vì theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự bình an và kinh tế của mỗi gia đình. Bàn thờ phải đặt ở nơi trang trọng, thanh tịnh nhất của ngôi nhà, quay ra hướng cửa chính.

Tránh làm rung động ban thờ

Tùy không gian mà gia chủ chọn loại bàn thờ có kích thước lớn bé nhưng cho dù chỉ là một tấm gỗ trên tường chứ không nên lấy nóc tủ để làm bàn thờ. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, đóng mở tủ sẽ làm rung động bát hương, đây là điều cấm kỵ.

Cách bày bài vị thổ công

Trên cùng một bàn thờ có thể đặt chung các bát hương của Thổ công, tổ đường, bà cô, ông mãnh. Tuy nhiên vị trí cao thấp có sự khác nhau, theo đó bát hương và bài vị thổ công phải ở vị trí cao nhất, sau đó mới đến tổ đường và bà cô, ông mãnh.

Người mới mất trong gia đình cần phải lập bàn thờ riêng, sau 3 năm làm lễ hết tang (trừ phục) mới được nhập vào bàn thờ chung.

Đặt bát hương

Trên bàn thờ gia tiên nên có bài vị đặt phía trong cùng sát với tường ghi thần chủ. Có thể không cần đến tứ đại như trước mà có thể nhất nguyên hóa để tiện hơn. Phía trước bài vị là bát hương, ứng với mỗi thần chủ sẽ có một bát hương đặt thẳng trước. Vị trí bát hương để ngoài cần sắp xếp sao cho dễ dàng cắm hương (nhang) trịnh trọng bằng cả hai tay, tránh việc cầm với hương bằng một tay hoặc bắc ghế nhiều tầng lớp mới cắm được.

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn cách bài trí bàn thờ theo phong thủy vào dịp Tết. 

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới