Trần Thị Tú (Nghệ An)
Rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm giống như gia đình bạn, vì cho rằng thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa sẽ tăng thêm chất bổ, giúp trẻ lên cân và cứng cáp. Nhưng thực ra cách làm như vậy không khoa học vì trong sữa bò có nhiều vitamin A, mà trong nước cơm và cháo chủ yếu là chất bột với chất lipoxidase sẽ phá hoại vitamin A Pha thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa vô tình bạn làm mất đi lượng vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh nếu không đủ lượng vitamin A sẽ làm trẻ chậm lớn, cơ thể yếu dễ sinh nhiều bệnh tật.
Sai lầm khi thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa
Việc thường xuyên đun sôi sữa bò cũng phản khoa học không kém gì việc thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa. Thông thường, nhiệt độ để khử khuẩn sữa bò không cao, khoảng 3 phút nếu là 70oC, là 6 phút nếu là 60oC. Nếu nhiệt độ đến 100oC, chất lactose (C12H12O11) trong sữa sẽ có hiện tượng bị cháy, mà đường cháy là chất gây ung thư Thứ nữa, chất canxi trong sữa sau khi đun sôi sẽ có hiện tượng kết tủa và làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611