Miệng hôi và dễ chảy máu có đáng lo ngại hay không?
10 quy tắc chải răng cần biết để chăm sóc răng miệng tốt hơn
Nguyễn Hùng Anh (Quảng Ninh)
Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng vi khuẩn Từ cao răng vi khuẩn có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống lung lay và rụng răng, lở miệng viêm amidan viêm họng
Nên lấy cao răng định kỳ 4 - 6 tháng/lần
Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa răng khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 4 - 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay hay bằng máy siêu âm. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm là ít đau ít chảy máu và sạch hơn. Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê đau nhiều hay ít tùy mức chịu đau của mỗi người. Cảm giác ê buốt khi ăn uống có thể kéo dài sau vài ngày mới hết.
Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau: luôn chải răng sạch sau khi ăn; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng; dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng; định kỳ khám răng miệng 3 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611