Khi bị đau lưng mạn tính có nên đi giác hơi hay không?

Thứ năm, 08:40:02 21/02/2019
Bố tôi 70 tuổi, bị đau lưng mạn tính, đã điều trị bằng các thuốc giảm đau, nhưng gần đây mỗi lần uống thuốc bố tôi lại có biểu hiện của bệnh dạ dày. Mọi người mách có thể điều trị bằng xoa bóp giác hơi. Xin bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Phạm Thị Thu Hoài ([email protected])

Bệnh đau lưng là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi, thông thường đây còn được gọi là căn bệnh tuổi tác vì khi về già cơ thể chúng ta sẽ diễn ra quá trình thoái hóa lão hóa tự nhiên. Có nhiều dạng đau lưng khác nhau như: đau lưng thông thường đau thắt lưng đau lưng bên phải - trái đau lưng trên - dưới...

Bệnh đau lưng là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi

 Bệnh đau lưng là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi

Và có nhiều nguyên nhân gây đau lưng tùy nguyên nhân mà có phương pháp điều trị khác nhau (nội khoa hoặc ngoại khoa hay điều trị bằng Đông y...). Để giảm đau hoặc cắt đứt cơn đau tạm thời, người ta hay dùng thuốc giảm đau như acetaminophen ibuprofen hay naproxen. Đối với cơn đau dữ dội hoặc đau mạn tính, bác sĩ có thể kê thuốc kết hợp lý liệu pháp.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

Tuy nhiên, với người có hội chứng dạ dày thì hay chọn phương pháp Đông y, trong đó có xoa bóp giác hơi xoa bóp giác hơi là các chuyên gia sẽ dùng những chiếc cốc đã được hơ lửa để có thể hút và nâng các mô cơ vùng lưng. Một số chuyên gia khác lại sử dụng bộ chân không: đặt một chiếc cốc lên cơ thể rồi hút hết không khí bằng máy bơm rồi sau đó di chuyển chiếc cốc và thực hiện xoa bóp Tuy nhiên, phương pháp xoa bóp cột sống chữa đau lưng này không phải ai cũng phù hợp, nó rất hiệu quả với những người bị đau lưng do căng cơ co cơ nhưng nếu bệnh nhân có khối u nhiễm trùnggãy xương thì không thể dùng phương pháp này.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới