Nhận biết 6 ngày "vàng" - thời điểm màu mỡ nhất để phụ nữ "dính" bầu

Thứ sáu, 15:00:00 15/02/2019
Nếu bạn không hiểu rõ về thời gian trứng rụng, bạn sẽ nghĩ rằng việc thụ thai diễn ra vào bất cứ thời điểm nào trong tháng. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ chỉ có thể thụ thai ở khoảng 5-6 ngày trong mỗi tháng.

Hầu hết phụ nữ có khoảng 6 ngày “màu mỡ” nhất để thụ thai trong một tháng. Khoảng thời gian này bao gồm 5 ngày trước khi trứng rụng và ngày trứng rụng.

Hầu hết phụ nữ có khoảng 6 ngày “màu mỡ” nhất để thụ thai trong một tháng. Khoảng thời gian này bao gồm 5 ngày trước khi trứng rụng và ngày trứng rụng.

Những điều cần biết

- Hầu hết phụ nữ có khoảng 6 ngày “màu mỡ” nhất để thụ thai trong một tháng. Khoảng thời gian này bao gồm 5 ngày trước khi trứng rụng và ngày trứng rụng.

- Sau khi trứng rụng, trứng trưởng thành sẽ chết nếu không được thụ tinh bằng tinh trùng trong vòng 12-24 giờ.

- tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong vòng 5 ngày sau khi giao hợp.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch có con thì việc theo dõi ngày trứng rụng là rất quan trọng. Lý do là bởi phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong khoảng thời gian này. Và để quá trình thụ thai diễn ra nhanh chóng nhất, tốt hơn hết bạn nên tăng tần suất làm “chuyện ấy” trong 6 ngày màu mỡ của một chu kỳ kinh nguyệt

Ngày “màu mỡ” nhất là gì?

Nếu bạn không hiểu rõ về thời gian trứng rụng, bạn có thể nghĩ rằng việc thụ thai có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào trong tháng. Tuy nhiên điều này không đúng. Hầu hết phụ nữ chỉ có thể thụ thai ở khoảng 5-6 ngày trong mỗi tháng.

Trước khi quá trình mang thai diễn ra, một trong 2 buồng trứng của phụ nữ sẽ phát hành một trứng đã trưởng thành. Đây được gọi là sự rụng trứng. Một khi trứng đã được giải phóng ra, nó sẽ di chuyển đến ống dẫn trứng. Trong cuộc hành trình này, trứng có thể sẽ được thụ tinh với tinh trùng của nam giới. Nếu trứng không có mặt ở ống dẫn trứng khi bạn giao hợp thì quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

Sự rụng trứng sẽ xảy ra trong một ngày nên một khi bạn biết chính xác được ngày trứng rụng, lên kế hoạch làm “chuyện ấy” sẽ mang lại cơ hội có thai dễ dàng nhất.

Khi trứng trưởng thành đã rụng mà không thụ tinh với tinh trùng, chúng sẽ chất trong vòng 12-24 giờ. Đây là lý do vì sao các cặp đôi cần quan hệ trước và trong thời gian trứng rụng.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Tin tốt lành là tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới tối đa đến 5 ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch để giao hợp trước khi trứng rụng để thụ thai. Và đây cũng là lý do vì sao bạn vẫn có thể dính bầu nếu quan hệ “không an toàn” trước ngày trứng rụng vài ngày.

Lấy ví dụ cụ thể, nếu ngày rụng trứng của bạn rơi vào ngày 15 hàng tháng thì trứng sẽ sẵn sàng thụ tinh cho đến ngày thứ 16 nhưng thực tế thì cơ hội thụ thai hoàn toàn có thể diễn ra khi bạn quan hệ từ 5 ngày trước đó. Có nghĩa là thời gian màu mỡ nhất sẽ từ ngày10 hoặc 11 đến ngày 15 hoặc 16.

Quan hệ trong ngày trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi dễ có con

Quan hệ trong ngày trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi dễ có con

Chu kỳ rụng trứng

Các bà mẹ cần nhớ rằng ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra cùng ngày với bất cứ chu kỳ kinh nguyệt nào mỗi tháng. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14. Tuy nhiên có những người có chu kỳ kinh nguyệt 29, 30, 31, 32 ngày thì thời gian màu mỡ sẽ khác đi. Và ngày rụng trứng lúc này phải dựa vào những thay đổi ở cơ thể để nhận biết.

Dấu hiệu rụng trứng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Vì ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng diễn ra đúng một ngày cố định nào đó trong tháng nên việc mẹ để ý đến nhứng dấu hiệu cơ thể là rất cần thiết để xác định chính xác ngày này.

Những dấu hiệu rụng trứng phổ biến nhất có thể thấy là:

- Đau nhẹ thắt lưng hoặc bụng dưới

- Tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể

- Tiết dịch âm đạo nhiều

- Tăng ham muốn tình dục

- Chất nhầy ở cổ tử cung thường trong, dai và giống lòng trắng trứng.

Theo các chuyên gia, việc theo dõi sự thay đổi ở cơ thể là cách chính xác nhất để nhận ra được thời điểm màu mỡ nhất trong tháng với mỗi phụ nữ Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng các loại que thử rụng trứng rất dễ dàng sử dung, cũng sẽ giúp bạn nhận biết được ngày này. Các thiết bị thử rụng trứng sẽ đo mức hormone cụ thể trong nước tiểu để xác định được thời điểm màu mỡ nhất giúp phụ nữ dễ thụ thai  

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới