Mách các quý ông những món ăn tốt cho tinh trùng không phải ai cũng biết

5/5 (2) Bình chọn

Thứ Ba, 13/12/2016 04:12
Với bất kì ai khi xây dựng gia đình có con luôn là điều được mong chờ nhất Thế nhưng, nhiều gia đình lại gặp phải trở ngại đường con cái chỉ vì người chồng có lượng tinh trùng yếu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nam giới, nhất là trong chuyện "chăn gối".

Đa số phái mạnh còn ngại nên thường không đến khám chuyên khoa để giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn. Xin chia sẻ một vài món ăn tốt cho tinh trùng trong bài viết dưới đây.

Những món ăn tốt cho tinh trùng

Tắc kè khô hầm thịt chó, hồ đào nhục

Tắc kè có thể làm thành món ăn tốt cho tinh trùng

Tắc kè có thể làm thành món ăn tốt cho tinh trùng

Cách làm: hồ đào nhục 30g, tắc kè khô 1 đôi, thịt chó 150g gừng tươi 20g, hồi hương 8 cánh 10g. Tắc kè bỏ đầu và móng, thịt chó bỏ mỡ, hai thứ rửa sạch bằng nước gừng rồi chặt miếng, các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa trong 2,5 - 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần.

Nhung hươu hầm thuốc bắc

Cách làm: đông trùng hạ thảo 10g nhân sâm 8g hoài sơn 30g, nhung hươu 150g, đại táo 15g. Nhung hươu rửa sạch, thái mỏng nhân sâm thái phiến. Các vị thuốc khác rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm bằng lửa nhỏ chừng 2,5 - 3 giờ là được, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Nhung hươu cũng được dùng để giúp tinh binh khỏe hơn

Nhung hươu cũng được dùng để giúp tinh binh khỏe hơn

Đuôi lợn hầm thục địa, đỗ trọng

Cách làm: thục địa 30g, tỏa dương 20g đỗ trọng 30g, đuôi lợn 150g, gừng tươi 15g, đại táo 8 quả. Đuôi lợn cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt đoạn, gừng tươi giã nát. Các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm lửa nhỏ trong 2,5 - 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Bài thuốc này được khá nhiều người sử dụng để bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Gà ác hầm nhung hươu, tắc kè

Cách làm: gà ác 1 con, nhung hươu 10g, tắc kè 1 đôi bạch truật 15g ba kích 15g, dâm dương hoắc 15g sơn thù du 15g. Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng nhung hươu, tắc kè ngâm nước. Các vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được.

Gà ác kết hợp nhung hươu luôn là món ăn tốt cho nam giới

Gà ác kết hợp nhung hươu luôn là món ăn tốt cho nam giới

Tim lợn hầm nhục thung dung, nhung hươu

Cách làm: tim lợn 200g nhục thung dung 20g, nhung hươu 15g rượu gia vị, gừng đủ dùng tim lợn rửa sạch, thái miếng, trần qua nước sôi. Hai vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần.

Tim lợn là một trong những thực phẩm tốt cho tinh trùng được ưa chuộng thực phẩm này lại dễ tìm, tuy nhiên, bạn nên chọn lựa cẩn thận để tránh mua phải tim lợn không rõ nguồn gốc.

Ngoài những món ăn tốt cho tinh trùng trên đây, bạn có thể tự bổ sung những thực phẩm tốt cho tinh trùng trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy. Những thực phẩm này sẽ giúp chất lượng tinh trùng được cải thiện đáng kể.

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới