Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn không thể bỏ qua

Thứ năm, 20:31:02 19/07/2018
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai không hề khó. Áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dưới đây bạn sẽ sinh được con theo ý muốn.

Vì sao phải biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai?

Trước hết bạn cần hiểu rõ nguyên tắc xác lập giới tính thai nhi khi thụ thai Bào thai được hình thành khi tinh trùng của người đàn ông gặp được trứng của phụ nữthụ tinh giới tính của thai nhi được quyết định bởi tinh trùng của đàn ông

Có 2 loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y. Còn trứng của phụ nữ chỉ có duy nhất một loại và mang nhiễm sắc thể X. Nếu trứng gặp tinh trùng X sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, phát triển thành con gái. Còn nếu trứng gặp tinh trùng Y sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, phát triển thành con trai. Hai loại tinh trùng này khác biệt rõ rệt về tính chất. Tinh trùng X lớn hơn, khả năng di chuyển kém hơn nhưng lại sống được trong cơ thể phụ nữ từ 5 đến 7 ngày. Trong khi đó, tinh trùng Y di chuyển nhanh nhẹn hơn, nhưng chỉ sống được khoảng 3 đến 5 ngày trong cơ thể phụ nữ mà thôi.

Theo chu kỳ bình thường, mỗi tháng cơ thể của phụ nữ sẽ có duy nhất một quả trứng rụng. Sau khi rụng trứng chỉ sống được từ 12 đến 24 giờ. Nếu trong khoảng thời gian này, tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ không thể thụ thai.

Đó là lý do mà bạn cần biết cách tính ngày rụng trứng nếu muốn sinh con trai. Nếu bỏ lỡ thời điểm rụng trứng quan trọng thì cơ hội sinh con trai của bạn là rất thấp.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng

Đối với những người có chu kỳ đều đặn hàng tháng, thì việc theo dõi kinh nguyệt là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một quyển lịch và một chiếc bút. Hãy khoanh tròn ngày đầu tiên có kinh nguyệt trên lịch và theo dõi trong khoảng 2 đến 3 tháng. Một chu kỳ sẽ tính từ ngày đèn đỏ đầu tiên của tháng này đến trước ngày có kinh nguyệt của tháng tiếp theo.

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28 đến 33 ngày. Nếu trong  vòng 3 tháng, chu kỳ của bạn đều đặn giống như nhau thì có thể tính được ngày rụng trứng theo công thức:

Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14

Chẳng hạn như: Chu kỳ của bạn dài 29 ngày, thì ngày rụng trứng là 29 – 14 = 15. Tức là ngày thứ 15 của chu kỳ.

Dưới đây là bảng tính ngày rụng trứng cho người có chu kỳ đều đặn để bạn tham khảo:

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo chu kỳ kinh nguyệt

Sử dụng biểu đồ thân nhiệt

Biểu đồ thân nhiệt cũng là cách xác định ngày rụng trứng hiệu quả. Với cách này, bạn cần chuẩn bị một cuốn sổ và một chiếc nhiệt kế chính xác để sẵn ở đầu giường. Buổi sáng khi thức dậy bạn với lấy nhiệt kế để đo và ghi lại kết quả vào cuốn sổ. Lưu ý là việc đo nhiệt độ phải thực hiện trước khi bạn ra khỏi giường nhé.

Nếu cơ thể khoẻ mạnh thì thân nhiệt sẽ đều đặn qua các ngày. Đến ngày trứng rụng, thân nhiệt đột nhiên tăng vọt từ 0,5 đến 0,8 độ C. Nếu thấy dấu hiệu này thì trứng sẽ rụng trong vòng 12 đến 24 giờ tới.

Biểu đồ thân nhiệt cũng cho biết thời điểm rụng trứng

Biểu đồ thân nhiệt cũng cho biết thời điểm rụng trứng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Sử dụng que thử rụng trứng

Dùng que thử cũng là cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả. Bạn có thể mua que thử tại các hiệu thuốc Cách dùng que thử được hướng dẫn rất chi tiết trên bao bì. Bạn chỉ cần lấy một lượng nước tiểu nhúng đầu que thử vào, đợi một khoảng thời gian rồi theo dõi sự thay đổi trên que.

Nếu chỉ có 1 vạch đậm thì ngày rụng trứng chưa đến đâu nhé. Xuất hiện 2 vạch, 1 vạch mờ và 1 vạch đậm thì ngày rụng trứng đã sắp đến. Còn trong trường hợp 2 vạch đều đậm thì trứng sẽ rụng chỉ trong vài tiếng tới.

Vậy khi nào thì bạn nên dùng que thử rụng trứng? Gần đến ngày trứng rụng, cơ thể bạn sẽ có những sự thay đổi khác lạ. Vùng kín trở nên ẩm ướt hơn bình thường, xuất hiện dịch trong và dai, cảm thấy có nhiều ham muốn hơn. Nếu thấy những dấu hiệu này thì bạn bắt đầu dùng que thử rụng trứng nhé. Để không bỏ lỡ thời điểm rụng trứng, bạn nên thử 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Quan hệ vào thời điểm nào để sinh con trai?

Việc tính ngày rụng trứng nhằm mục đích chọn ra thời điểm quan hệ thích hợp nhất để giúp sinh con trai. Theo các chuyên gia, nếu bạn quan hệ trước thời điểm trứng rụng 1 ngày và đến hết ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai là cao nhất. Còn nếu muốn sinh con gái, thì bạn hãy quan hệ trước ngày rụng trứng 7 đến 4 ngày và nhịn quan hệ trong khoảng thời gian sát ngày trứng rụng.

Việc tính ngày rụng trứng cũng là một trong những cách giúp bạn tránh thai Mặc dù không phải là cách tránh thai an toàn, nhưng nó cũng làm giảm đáng kể khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nếu không muốn mang thai bạn hãy tránh quan hệ trong khoảng thời gian trứng rụng nhé.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới