6 loại rau bổ huyết, làm sạch tử cung: Bà đẻ ăn nhiều để nhanh lại sức, sớm hết sản dịch

Thứ tư, 13:35:00 10/03/2021

Rau ngót

Rau ngót là loại rau mà hầu hết các bà mẹ đều được ăn trong thời kỳ ở cữ. Loại rau này chứa nhiều protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt cùng các vitamin như A, B, C. Đặc biệt, chất sterol trong rau ngót có tính chất như estrogen có tác dụng kích thích tăng sản xuất sữa.

Sử dụng rau ngót cũng giúp mẹ nhanh hết sản dịch hơn. Rau ngót luộc, nấu canh với thịt nạc... hoặc say sinh tố để dùng hàng ngày.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A, B3, sắt, saponin và chất nhầy tốt cho phụ nữ sau sinh. Mồng tơi nấu với gà ác, đậu đen là món ăn giúp mẹ mau chóng lấy lại sức lực, giảm chứng táo bón, làm da hồng hào và kích thích sản xuất sữa.

 

Mướp

Mướp là có vị ngọt dễ ăn và cũng tương đối lành tính đối với các bà mẹ sau sinh. Nó còn có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, giảm cơn đau do co thắt tử cung. Ngoài ra, nhiều người tin rằng mẹ ăn mướp sẽ giúp sữa thơm hơn.

Rau khoai lang

Rau khoai lang cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sức lực sau sinh. Lượng chất xơ dồi dào trong loại rau này giúp nhuận tràng, giảm táo bón. Noài ra, ăn rau khoai lang cũng có lợi cho việc sản xuất sữa mẹ. Lưu ý, các mẹ sinh mổ không nên ăn rau lang sớm vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ nhanh chóng hồi sức sau sinh.

Rong biển

Rong biển chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với rất nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho bà đẻ. Mẹ ăn thường xuyên ăn rong biển giúp hồi phục sức khỏe, tăng tuần hoàn máu, lợi sữa, làm đẹp da.

 

Giá

Giá được làm từ đậu nành chứa nhiều dưỡng chất quý giá như protein, vitamin C, cellulose. Ăn loại rau này giúp bà đẻ giảm tình trạng táo bón, ngăn chảy máu nhiều sau sinh. Chú ý chỉ ăn giá đã được nấu chín, không nên ăn sống vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra đau bụng, tiêu chảy.

Rau má

Rau má có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, mang lại làn da hồng hào, khỏe mạnh cho chị em phụ nữ sau sinh. Mẹ có thể dùng rau má phơi khô để đun nước uống hàng ngày hoặc nấu canh rau má tươi. Thường xuyên ăn loại rau này cũng có lợi cho việc tăng tiết sữa.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới