Những sai lầm phong thủy rước họa vào nhà nên bỏ ngay

Thứ năm, 09:55:02 27/12/2018
Chúng ta thường áp dụng các quy tắc phong thủy để mang đến may mắn tiền tài. Tuy nhiên có nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm phong thủy có thể khiến gia đình gặp họa.

Phong thủy là học thuyết ngày càng được nhiều người nghiên cứu tìm hiểu phong thủy luôn đi kèm cát hung họa phúc, nếu áp dụng đúng có thể giúp gia chủ gặp may mắn tiền tài, ngược lại có những sai lầm phong thủy có thể khiến gia đình gặp họa sức khỏe bạc tiền. Dưới đây là những sai lầm phong thủy phổ biến mà nhiều gia đình vẫn mắc phải.

Di chuyển thiềm thừ (cóc phong thủy)

Cóc phong thủy hay còn được gọi là Thiềm thừ là một linh vật phong thủy được sử dụng khá phổ biến nhằm mang lại tài lộc. Nhưng cách bày trí đúng cách Thiềm thừ lại không phải ai cũng biết, nhiều người thường đặt Cóc ngậm tiền ở ban thờ thần tài hướng ra cửa, tối quay vào trong nhà, nhưng đây lại là sai lầm phong thủy hóa giải những ý nghĩa tốt mà thiềm thừ mang lại.

Nếu cóc phong thủy bị di chuyển, tiền tài, lộc vận của gia chủ sẽ bị xua đuổi, khi đã đặt thì không nên xoay chuyển, đúng nhất là xoay về phía trong nhà, hướng vào thổ địa, thần tài, điều này mang ý nghĩa cóc mang lộc tài về cho gia chủ.

Di chuyển cóc phong thủy (thiềm thừ) là một sai lầm phong thủy

Di chuyển cóc phong thủy (thiềm thừ) là một sai lầm phong thủy

Việc di chuyển cóc phong thủy là một sai lầm xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Cách đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Một số vị trí tuyệt đối nên tránh đặt cóc phong thủy là nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp vì cóc sẽ trở nên hung dữ, thậm chí mang đến rủi ro cho chủ nhà.

Đặt cây và nước trong phòng ngủ

Cây là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy cây giúp điều hòa không khí và cung cấp khí oxi vào ban ngày, nhưng còn ban đêm cây lại hút năng lượng của con người, khiến cảm xúc và con người suy yếu. Nước đặt trong phòng ngủ cũng là sai lầm phong thủy cần lưu ý, gia chủ có thể bị thất thoát tiền của, ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là những bệnh về xoang hô hấp hôn mê hoặc trầm cảm

Vì vậy bạn cần tránh đặt cây, hoa trừ khi có tác dụng chữa bệnh và nước trong phòng ngủ của mình.

Không nên đặt cây, nước trong phòng ngủ

Không nên đặt cây, nước trong phòng ngủ

Nhà gần nơi tâm linh

Nhiều người cho rằng nếu ở gần những nơi tâm linh và tôn nghiêm như đề chùa, nhà thờ thậm chí nghĩa trang sẽ mang đến sự an lành. Tuy nhiên những nơi này thường tích tụ nhiều năng lượng âm làm cho phong thủy suy giảm, gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tiền bạc…

Để tránh sai lầm phong thủy này, bạn cần chọn ở những nơi có năng lượng dương vì nhà ở là để dành cho người sống, cần có nhiều ánh sáng, sự chuyển động, phong cảnh đẹp…

Treo pha lê lên tất cả các cửa nhà

Không nên treo pha lê trên tất cả cửa nhà

Không nên treo pha lê trên tất cả cửa nhà

Nhiều gia đình thường treo pha lê ở cửa sổ nhằm phản xạ lại ánh sáng mặt trời với mong muốn thu hút năng lượng tốt cho căn nhà. Tuy nhiên nếu treo quá nhiều tại tất cả các cửa nhà thì đây lại trở thành sai lầm phong thủy khá nghiêm trọng. Những quả cầu pha lên hoặc thủy tinh tượng trưng cho đất, khi treo quá sẽ khiến thu hút năng lượng âm, khiến nhà bạn không khác gì ngoài nghĩa địa.

Lưu trữ nhiều nước trong nhà

Không nên trữ nước trong nhà

Không nên trữ nước trong nhà

Nước là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống con người, và trong phong thủy đây cũng là yếu tố chính yếu. Nhiều người quan niệm rằng có nhiều nước đồng nghĩa có nhiều lộc nên tích trữ nước ở nhiều nơi trong nhà nhưng đây lại là một sai lầm phong thủy phổ biến. Theo các chuyên gia, nước chỉ tốt khi là dòng chảy xuyên suốt, còn nếu nước tích tụ lại thì tiền tài ứ đọng, không thể sinh sôi nảy nở.

Gương đặt sau bếp nấu cũng là một sai lầm phong thủy 

Trong căn nhà, bếp là một phần của yếu tố Hỏa, vì vậy nếu có tấm gương đặt phía sau bếp sẽ khiến năng lượng hỏa bị khuếch đại và phản lại vào trong nhà, mang đến nhiều tai họa.

Trên đây là 6 sai lầm phong thủy khá phổ biến mà nhiều người mắc phải, Phong thủy là học thuyết tuyệt vời nhưng bạn hãy áp dụng đúng những quy tắc phong thủy để tránh mang họa, vận xui đến gia đình.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới