Liệt kê 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà

Thứ năm, 15:40:04 28/02/2019

Việc treo tranh phong thủy trong nhà nếu đúng cách có thể mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngược lại có thể khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo nếu phạm phải những điều cấm kỵ dưới đây.

Hiện nay với nhiều gia đình việc treo tranh không đơn thuần chỉ nhằm mục đích trang trí mà còn nhằm mang đến những điều may mắn tốt đẹp. Bởi lẽ theo phong thủy thì treo tranh trong nhà là việc rất tốt cho tài lộc. Tuy vậy, những hiệu quả tốt chỉ có được khi áp dụng đúng các quy tắc treo tranh phong thủy, nếu không gia chủ thậm chí còn gặp phải nhiều xui xẻo hơn.

Dưới đây là 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong nhà bạn cần tránh:

Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy

Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy

Không treo tranh phong thủy hình ảnh con giáp của gia chủ

Rất nhiều gia đình quan niệm khi treo tranh trong nhà thì chọn hình con giáp ứng với tuổi của gia chủ. Ví dụ người tuổi Mùi sẽ chọn tranh con dê. Tuy nhiên treo tranh cũng có thể tạo thành tương xung tương hợp, theo phong thủy với những người thuộc 4 con giáp Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không treo tranh hình con giáp của mình.

12 con giáp được chia thành 4 nhóm tương sinh với nhau, bao gồm:

Hợi – Mão – Mùi

Dần – Ngọ – Tuất

Tỵ – Dậu – Sửu

Thân – Tý – Thìn.

Nếu bạn tuổi Mùi thì nên treo tranh con lợn hoặc mèo thì sẽ mang lại may mắn hơn vì 3 con giáp này thuộc “tam hợp”.

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách nếu treo một bức tranh hổ là một điều đại kỵ bởi sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải họa sát thân. Nhất là khi tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

Lưu ý khi treo tranh hổ

Lưu ý khi treo tranh hổ

Không treo tranh Mã đáo ở phía nam

Bức tranh Mã đáo thành công từ xưa đến nay luôn mang ý nghĩa về sự phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức, bức tranh này rất phù hợp với những người sinh vào mùa đông. Nhưng nếu treo tranh này ở phía nam của nhà thì sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” - lỗi phong thủy có thể khiến người trong gia đình bạn gặp phải những điều kém may.

Ngoài ra tranh Mã đáo cũng không phù hợp với gia chủ cầm tinh chuột, trâu.

Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là một linh vật, biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì thế khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà để mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên, ngược lại để đầu rồng hướng ra ngoài thì long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt không được để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ.

Treo tranh rồng không hướng đầu vào phòng ngủ

Treo tranh rồng không hướng đầu vào phòng ngủ

Khi treo tranh rồng, bạn nên chọn những nơi có nước như trên bể cá, bình nước uống hoặc phía trên khu vực đặt bình nước cây… để mang hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ thêm may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là 4 lỗi phổ biến khi treo tranh phong thủy mà không phải ai cũng biết. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể chọn lựa được những bức tranh phù hợp để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình mình nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới