Đặt bếp kiêng kỵ 6 vị trí này kẻo rước đại họa vào người, nhất điều thứ 4 dễ gây đau ốm ly tán

Thứ Ba, 16:02:06 13/10/2020

 

Kiêng bếp sát giường ngủ

Khi bạn đặt bếp trong nhà cần lưu ý rằngbếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy, khi đặt bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt cho tài lộc của bạn.

Đặt bếp trên đường ống nước

Khi đặt bếp bạn nên tránh đặt trên đường nước sẽ khiến gia đình luôn bất hòa trong tình  cảm gia đình. Nguyên nhân, do bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá sẽ gây xung khắc. Khi bạn đặt bệp cạnh nước, đường nước khiến Thủy - Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa ảnh hưởng tới bình an trong nhà.

Đặt bếp kiêng kỵ gần nước
Đặt bếp kiêng kỵ gần nước

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Khi bạn đặt bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không sẽ gây hại phong thủy. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt cho phong thủy trong nhà. Chính vì vậy, bạn nên kiêng để cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào.

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Trong nguyên tắc phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi cho những người sống trong nhà. Ngoài ra, theo quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà sẽ đè lên người ông Táo, khiến cho phong thủy bị chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình.

Bên cạnh đó, xà ngang đè lên trên bếp không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, nhất là người nữ chủ nhà tổn hao sức khỏe.

Đặt bếp tránh góc nhọn
Đặt bếp tránh góc nhọn

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, thì nhà bếp nên tránh đặt bếp đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính Tây vào là rất không tốt cho tài vận của gia chủ. Đồng thời, nếu đặt bếp ở vi jtris này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cần tuyệt đối tránh.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, cho gia chủ sống trong nhà. Chính vì vậy, bạn nên kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp của nhà mình. Ngoài ra, nếu bạn đặt bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới