7 đồ vật đại kỵ không được đặt trên bàn làm việc kẻo hủy hoại tiền đồ, dễ gặp tai ương

Thứ năm, 16:12:08 25/03/2021

Bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng mới tạo ra cảm giác dễ chịu để chúng ta có thể thoải mái làm việc. Không gian làm việc thông thoáng giúp sinh khí lưu chuyển, tránh những dòng khí u ám, ngưng trệ. Ngoài việc thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc, bạn cũng nên chú ý tới những đồ vật đặt trên bàn. Đặc biệt, không nên để những vật dưới đây ở trên bàn làm việc.

Con giáp kị bản mệnh

Nhiều người có sở thích bày những vật phẩm có hình con giáp để trang trí cho bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu chọn phải những con giáp kỵ với tuổi của bản mệnh thì sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc tới cho chủ nhân. Ví dụ, người tuổi Chuột không nên đặt hình con Dê trên bàn, người tuổi Trâu không nên bày hình con Ngựa...

Đồ vật hư hỏng chính

Về phong thủy, bàn làm việc được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, trên bàn không nên có các vật hư hỏng, khiếm khuyết vì nó sẽ cản trở quý nhân quân tâm, gần gũi với người ngồi ở vị trí đó.

Vật trang trí sắc nhọn

Về phong thủy, người ta rất kỵ đặt những vật sắc nhọn ở trong nhà cũng như chỗ làm. Những món đồ này có thể mang đến áp lực, ảnh hưởng xấu tới con người. Vì vậy, đặt vật sắc nhọn bằng kim loại ở bàn làm việc sẽ vô tình bó buộc tâm trạng, làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân.

Hoa giả

Hoa giả vốn là thứ không có sức sống nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Bạn không nên bày đồ giả ở trong nhà, nơi thờ cúng và cả bàn làm việc. Hoa giải làm ảnh hưởng đến vận thế, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có cho người ngồi làm việc.

Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Một số người có sở thích sưu tầm những vật phẩm có hình thù kỳ dị và đặt chúng trên bàn làm việc. Tuy nhiên, những món đồ này lại là đại kỵ trong phong thủy bởi nó có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Ngoài ra, phong thủy còn cho rằng đặt những vật như vậy trên bàn là tự rước vận xui vào mình.

Cây xương rồng

Các loại cây thuộc họ xương rồng có khả năng hút bức xạ điện từ phát ra từ máy tính, máy in... rất tốt nên được nhiều người đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, cây xương rồng không phải là vật phẩm đem lại may mắn và nên để trên bàn làm việc. Trồng những cây có gai nhọn như vậy về lâu dài sẽ gây ra tác động tiêu cực tới trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Loại cây giúp không khí trong lành, giảm nguy hại do bức xạ lại mang ý nghĩa phong thủy tốt mà bạn có thể đặt trên bàn là cây hoàng kim cát, cây vạn niên thanh, cây thủy tiên...

Cây dây leo

Theo phong thủy, phần lớn các loại cây dây leo thuộc dương sẽ hấp thu hết năng lượng của con người, từ đó mang lại thị phi và bất lợi cho quan vận của chủ nhân. Vì vậy, bạn nên tránh đặt những loại cây này ở chỗ làm.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới