Kinh nghiệm để chuyến du lịch ngày lễ Tết không còn là nỗi lo

Thứ tư, 01:40:03 23/01/2019
Đi du lịch vào những ngày Tết có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức và rắc rối như tắc đường, đông đúc và vé đắt.

Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo một chút, thì những điều này chẳng thể ảnh hưởng tới kế hoạch vui chơi của bạn.

Các phần mềm ứng dụng du lịch phổ biến rất hữu ích trong chuyến đi của bạn

Các phần mềm ứng dụng du lịch phổ biến rất hữu ích trong chuyến đi của bạn

Đi du lịch vào những ngày lễ, tết có thể khiến chúng ta gặp nhiều phiền phức và rắc rối như tắc đường, đông đúc và vé đắt. Tuy nhiên, nếu bạn khôn khéo một chút, thì những rắc rối đó chẳng thể ảnh hưởng tới kế hoạch vui chơi của bạn. Do vậy trước khi đi chơi bạn cần phải tìm hiểu kỹ kinh nghiệm du lịch Tết để có chuyến đi thuận lợi nhất nhé

Cài đặt ứng dụng du lịch phổ biến

Cài đặt các phần mềm ứng dụng du lịch phổ biến như Waze GPS hoặc Google Maps sẽ giúp bạn định hướng đúng tuyến đường trên hành trình của mình. Với ứng dụng điện thoại di động của Travelzoo, bạn có thể dễ dàng tìm đến bất kỳ nhà hàng nào.

Lên kế hoạch du lịch dịp Tết sớm

Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch càng sớm càng tốt để được hưởng những ưu đãi tốt nhất từ hãng hàng không mà bạn đã lựa chọn và chủ động đặt vé sớm để tránh tình trạng đông đúc vào những ngày cận kề. Cố gắng chọn những chuyến bay thẳng để giảm bớt thời gian chờ đợi trung chuyển giữa các chặng bay. Không nhất thiết phải chọn sân bay lớn, mà ngược lại sân bay nhỏ sẽ đỡ đông hơn.

Đặt phòng tại một khách sạn dành cho doanh nhân

Tại các thành phố lớn, khách sạn dành cho doanh nhân rất ít khách trong những ngày nghỉ, vì thế bạn có thể dễ dàng đặt phòng cho mình mà vẫn được hưởng những dịch vụ chất lượng như những khách sạn khác.

Sử dụng dịch vụ an ninh thông minh tại sân bay

Dịch vụ này giúp đảm bảo an toàn hành lý của bạn trong những ngày đông đúc này và bạn cũng chẳng cần phải vất vả xách theo đống đồ của mình.

Tranh thủ nghỉ ngơi tại phòng chờ

Chỉ cần bỏ ra chút tiền bạn có thể được nghỉ tại một phòng chờ cao cấp. Đây là một cách giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào và cũng là một không gian tuyệt vời để bạn nghỉ ngơi trong khi chờ đợi.

Không nhất thiết phải là điểm đến nổi tiếng

Bạn nên chọn các địa điểm du lịch không quá nổi tiếng cho các chuyến đi trong dịp lễ mà nên chọn các tour du lịch khám phá. Khi đến các vùng biển bạn có thể chọn đến các hòn đảo còn nguyên sơ, không khí thoáng mát, trong lành để nghỉ ngơi và thưởng thức các món ăn của địa phương, tham dự các lễ hội, tìm hiểu phong tục của người dân địa phương.

Khám phá một bãi biển nguyên sơ có thể là một trải nghiệm thú vị

Khám phá một bãi biển nguyên sơ có thể là một trải nghiệm thú vị

Chuẩn bị hành trang để du lịch Tết cho chu đáo

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc sinh hoạt, quần áo thực phẩmthuốc men cho số ngày dự kiến cho hành trình. Không nên mang đồ đạc lỉnh kỉnh quá nhiều để tránh thất lạc đồ hoặc bỏ quên đồ. Nên mang theo số tiền mặt vừa đủ tiêu trong chuyến du lịch, đừng quên thẻ ATM nhé. Đặc biệt, trước khi đi bạn nên liên hệ lại với đơn vị tổ chức du lich theo tour để chắc chắn các dịch vụ trong chuyến đi mà bạn đã đặt.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới