Làm sao để chọn đồ chơi làm hài lòng bé yêu nhà bạn?

Chủ nhật, 13:21:09 13/01/2019
Đã bao giờ mẹ tự hỏi mình mua đồ chơi cho con có phù hợp với lứa tuổi của bé hay chỉ theo sở thích, cảm hứng hay chưa? Hãy tham khảo một số lựa chọn đồ chơi cho bé sau đây nhé.

Đồ chơi cho bé từ 0 - 3 tháng

Tháng đầu, bé chủ yếu ăn rồi ngủ nhưng đến tháng thứ hai nếu mẹ tích cực nói chuyện với bé, bé đã biết lắng nghe, nhìn và quan sát. Ở tháng này để kích thích giác quan thị giác mình chọn độ chơi có mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắc và phát ra âm thanh. Hình các khuôn mặt, con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu… Lúc đó bé rất thích thú ngắm nhìn.

Lưu ý: Đồ chơi phải mềm mại dễ cầm để kích thích phát triển cả giác quan sờ, nắm của bé. Các bé thường hay ngậm và mút lên những đồ chơi chọn các mẹ nhớ kiểm tra chất lượng an toàn.

Đồ chơi cho bé thứ 3 -  6 tháng

Từ tháng thứ 3 bé có đã biết cầm nắm chắc hơn. Mẹ bé tập cho bé làm quen những đồ chơi để giúp bé phát triển vận động bằng cách mẹ chơi cùng bé như lắc nhẹ con lắc, con lục lạc,  tiếng chút chít của những con vịt…đưa qua đưa lại hộp nhạc du dương để kích thích tính tò mò và kích thích thính giác nhanh nhạy của bé. Mới đầu hãy đặt những đồ chơi phát ra tiếng nhạc ở gần bé sau đó chuyển dần ra xa. Lúc này, bé có thể chơi các đồ chơi dạng khối vuông, tròn…đủ màu sắc để kích thích thị lực của bé. Bé có thể nhìn ngắm đồ chơi cách bé khoảng 30 cm.

Mẹ nên vệ sinh đồ chơi thường xuyên cho bé yêu.

Mẹ nên vệ sinh đồ chơi thường xuyên cho bé yêu.

Đồ chơi cho bé từ 6 -12 tháng

Đây là giai đoạn bé bắt đầu có những kỹ năng ngồi, bò, nghe…và kỹ năng nói, đi nên việc lựa chọn đồ chơi cần phù hợp với những kỹ năng này.

Thông thường bé rất thích cầm điện thoại, điều khiển, những phím đàn hay những đồ vật có nút trồi lên rồi ấn nút để phát ra âm thanh sẽ khiến bé thích thú. Kĩ năng cầm nắm ở độ tuổi này sẽ tốt hơn với những đồ chơi lắp ráp đơn giản như lắp những hình tròn to nhỏ chồng lên thành ngọn tháp. Kĩ năng nghe và nói cũng phát triển nhanh nếu bé chơi những đồ chơi phát ra tiếng nói, tiếng hát của trẻ, tiếng kêu của con thú…

Đồ chơi cho bé từ 18 tháng đến 3 tuổi

Bây giờ thể lựctrí tuệ của bé đã phát triển rất nhiều, bé thích bắt chước và tập làm theo những động tác của người lớn. Nêu mua nhưng đồ chơi mang tính mô phỏng cuộc sống như đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ…

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới