Cách chọn áo ngực thể thao phù hợp nhưng ít ai biết đến

Thứ bảy, 04:50:06 12/01/2019
Nên thử nhiều size áo khác nhau, bởi mỗi nhãn hiệu sẽ có cúp ngực khác nhau.

Do việc phải vận động mạnh và liên tục nên chiếc áo ngực mặc khi tập thể dục sẽ khác với chiếc áo ngực thông thường.

Kích cỡ áo ngực: Bạn không nên áp size áo ngực thông thường cho áo ngực thể thao, mà cần đo kích cỡ cúp ngực và vòng ngực. Nên thử nhiều size áo khác nhau, bởi mỗi nhãn hiệu sẽ có cúp ngực khác nhau.

Kiểm tra phần bên trong của áo: Bạn nên nhớ nguyên tắc sau: đôi gò bồng đảo cần phải vừa vặn với cúp ngực không được có khoảng trống nào. Bạn có thể luồn hai ngón tay vào dây áo mà không cảm thấy khó thở đó là size đúng.

Chọn đúng size: Có trường hợp áo ngực ôm trọn phần ngực nhưng lại để tràn ra hai bên hoặc dồn lên phía trước, nghĩa là không đúng size của bạn. Nếu cúp áo tạo đường hằn trên da thì áo ngực đó quá nhỏ với bạn. Nếu cúp áo hơi đùm xuống, nghĩa là áo quá lớn so với bạn.

Nên thử nhiều size áo ngực thể thao khác nhau

Nên thử nhiều size áo ngực thể thao khác nhau

Dây áo nào phù hợp? Dây áo có vai trò nâng đỡ sau đai áo. Dây bản rộng phân tán sức nặng tốt hơn, phù hợp với những bài tập nâng tạ, gậy. Áo hai dây lại có thể chịu lực đều cho hai bên ngực nên giữ cho ngực hạn chế lắc lư.

Thử áo: Khi thử áo, bạn hãy thử nhảy lên nhảy xuống, xoay trái, xoay phải, thậm chí chạy tại chỗ với tốc độ cao để kiểm tra áo ngực vừa vặn và các dây áo xem nâng đỡ tốt hay không.

Lưu ý đến chất liệu: Nên chọn áo ngực có chất liệu thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Chất liệu cotton được xem là hút mồ hôi rất nhanh, nhưng lâu khô, nên mồ hôi dễ thấm ngược vào cơ thể, không có lợi cho sức khỏe Có thể chọn những chất liệu tổng hợp như coolmax, drifit…

Cuối cùng, bạn nên thay áo ngực 6 tháng một lần, bởi đây là thời gian áo ngực đã hết tác dụng, độ co dãn giảm hoặc cân nặng của bạn thay đổi. Chỉ nên giặt bằng tay, phơi khô tự nhiên và không ủi.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới