Nguyên liệu
- 1 chén kem heavy cream
- Nửa chén đường
- Nửa chén nước cam
- Vỏ của 2 quả cam
- 1/4 chén sữa chua
- 2 muỗng cà phê nước chanh
- 1/2 muỗng vani chiết xuất
- Một nhúm muối
- 10g gelatin
- 2 muỗng canh nước lạnh
- cam thái lát và lá bạc hà để trang trí
Cách làm
1. Để làm panna cotta kem, các bạn cho kem heavy cream, đường, nước cam vào một chảo, trộn đều. Cho vỏ cam vào, đun nóng từ từ cho đến khi đường tan, vừa đun vừa khuấy. Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội trong nửa giờ.
2. Lọc kem riêng và để vào một bát nhỏ. Thêm sữa chua nước chanh và vani rồi đánh đều. Thêm một nhúm muối, tiếp tục trộn đều.
3. Cho gelatin vào nước rồi để yên trong 5 phút. Làm tan gelatin bằng cách đun cách thủy, đặt cho bát gelatin vào chảo đang sôi nước. Sau đó đánh đều gelatin với panna cotta. Cho panna cotta cam vào 5 chiếc ly nhỏ và đặt vào tủ lạnh ít nhất 5 giờ.
Thành phẩm
Panna cotta cam là một trong những món tráng miệng giúp bạn và gia đình cảm thấy khỏe khoắn sau những giờ làm việc mệt mỏi Với ly panna cotta cam, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh nơi đầu lưỡi. Cùng làm món tráng miệng này để đãi cả gia đình trong những ngày mùa đông có nắng nhé!
Panna cotta cam là một trong những món tráng miệng giúp bạn và gia đình cảm thấy khỏe khoắn
Chúc bạn thực hiện thành công món panna cotta cam!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611