Trứng cuộn thịt, canh rau dền, giá đỗ xào tiết cho ngày bận rộn

Thứ tư, 06:46:11 14/11/2018
Vào những ngày bận rộn, làm việc căng thẳng và mệt mỏi nên bạn thường không có nhiều thời gian dành cho bữa tối. Vì vậy sẽ gợi ý bạn thực đơn tối với trứng cuộn thịt, canh rau dền, giá đỗ xào tiết cực nhanh gọn cho bữa cơm tối nhé!

Làm trứng cuộn thịt cho bữa tối ngon miệng

Vẫn là món trứng cuộn nhưng cách làm mới giúp bạn tự tin để món ăn này hiện diện trong mâm cơm tối của gia đình món ăn cuốn hút hơn với vẻ ngoài bắt mắt của cuộn trứng vàng tươi. Làm thử nhé! 

Trứng cuộn thịt

Trứng cuộn thịt

Chuẩn bị

- 3 - 4 quả trứng

- 150g thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống (nếu dùng thịt băm sẽ khó kết dính khi bạn cuộn trứng)

- 200g nấm loại tùy chọn

- 1 bát con nước dùng

- 2 muỗng cà phê bột năng

- Hành, gừng, hạt nêm, dầu trộn salad, bột bắp, muối, đường

Cách làm

1. Nấm rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước dùng, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, nêm xíu hạt nêm cho đậm đà rồi thả nấm vào, chờ sôi lại thì tắt bếp vì nấm mau chín.

2. Trộn đều thịt băm với 1 quả trứng hành gừng bằm nhuyễn, vài cây nấm thái hạt lựu, 2 muỗng cà phê bột bắp và xíu hạt nêm thành khối dẻo quyện.

3. Đánh tan phần trứng còn lại. Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn đổ một lớp trứng thật mỏng. Khi trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa cho trứng đủ thời gian chín mà không bị cháy xém. Dùng vá gỗ lật chiên nốt mặt còn lại rồi tắt lửa. Tráng 2 – 3 tấm trứng mỏng như thế. Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc từng thìa nhân thịt đã trộn trước đó đổ vào mặt trứng, dùng thìa quết từng lớp thịt bám đều mỏng khắp mặt trứng. Sau đó nhấc mép trứng, từ từ cuộn lại như khi cuốn nem, lực cuốn vừa phải, không chặt cũng lỏng quá. Nếu chặt quá sẽ làm cuốn trứng bị vỡ khi hấp, trong khi lực cuốn lỏng sẽ làm cuốn trứng dễ bị bung ra do kết dính kém. Làm tương tự với các tấm trứng còn lại.

4. Sau khi cuộn, xếp các cuộn trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp chừng 15 phút là được vì lớp thịt khá mỏng, trứng cũng đã chín. Chờ nguội bớt, gắp cuốn trứng ra, dùng dao mỏng sắc cắt thành từng khoanh dày 1cm.

5. Xếp các khoanh trứng phủ kín lòng của bát tô lớn, kiểu như “lát gạch” cho bát tô, phần trống còn lại được lấp đầy bằng phần nấm ở bước 1.

6. Đặt bát trở lại nồi hấp cách thủy, hấp chừng 3 – 4 phút kể từ khi nước sôi lại để trứng và nấm tăng độ kết dính. Lấy bát trứng ra, úp đĩa lên rồi úp ngược bát trở lại, thao tác này cũng giống như khi bạn bày đĩa xôi. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên mặt cho đẹp mắt. Có thể thêm chút tiêu xay cho thơm.

Canh rau dền nấu tôm món bổ mát cho bữa cơm tối

Với thời tiết nắng nóng trong ngày hè, bữa cơm có bát canh rau dền nấu tôm thì thật là tuyệt vời phải không? Canh rau dền không những rất tốt cho sức khỏe bổ sung chất sắt bổ máu mà còn có tác dụng giải nhiệt thanh lọc cơ thể Canh rau dền nấu tôm dân dã, giản dị rất thích hợp cho các bữa cơm ngày nắng nóng. Bạn hãy nấu món canh rau dền với tôm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Canh rau dền nấu tôm

Canh rau dền nấu tôm

Chuẩn bị

- 1 bó rau dền

- 150g tôm sú

- Hành hoa, hành củ

- Hạt nêm, đường, muối

Cách làm

1. Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.

2. Tôm lõn bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với dầu hành hoa.

3. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp cho ít dầu và phi thơm hành củ đã đập dập băm nhỏ, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.

4. Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút thịt tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra bát, dùng trong bữa cơm cùng với các món ăn mặn khác.

Giá đỗ xào tiết lợn cực ngon cho bữa tối sum vầy

Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu. Vào bếp làm món giá đỗ xào tiết lợn cực nhanh chóng mà ngon miệng cho bữa tối nay các bạn nhé!

Giá đỗ xào tiết lợn

Giá đỗ xào tiết lợn

Chuẩn bị 

- 300g giá đỗ. Bạn có thể học cách làm giá đỗ tại nhà nhé!

- 1 miếng tiết lợn vừa ăn

- Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

- Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi

Cách làm

1. Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.

2. Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

3. Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.

5. Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín chẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.

6. Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

Vào những ngày bận rộn, một bữa cơm nhanh - gọn - nhẹ là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn thực hiện đãi cả nhà. Trứng cuộn thịt, canh rau dền nấu tôm và giá đỗ xào tiết sẽ là menu nhanh gọn và đủ chất cho cả gia đình bạn. Chỉ cần một chút thời gian chế biến nhanh chóng là một bữa cơm tối thơm ngon đã sẵn sàng để cho cả nhà bạn thưởng thức rồi. Nào, cùng vào bếp nấu những món ăn ngon bằng chính tấm lòng của mình để đãi cả nhà trong bữa tối hôm nay nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới