Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Chế độ ăn với thịt động vật và protein trong mùa đông mang đến nguồn năng lượng lớn giúp chịu lạnh tốt hơn, nhưng nó lại khiến cơ thể dự thừa axít. Cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn trong trạng thái dư kiềm (trái ngược với axít) nên chế độ ăn tốt nhất là 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axít.
Dưới đây là một số thực phẩm giúp cân bằng nồng độ kiềm trong cơ thể trong mùa đông này.
Khoai lang là thực phẩm tuyệt vời cho mùa đông lạnh giá
Khoai lang giàu carotenoid, tiền chất cần thiết để sản sinh vitamin A. Nó chứa nhiều vitamin C vitamin B6, đồng mangan và kali Thậm chí một củ khoai lang nướng cung cấp 26% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày. Lưu ý, khi ăn khoai tây hãy ăn cùng chất béo thực vật như dầu oliu để cơ thể hấp thu tối đa lượng carotenoid trong nó.
Cải bắp có nhiều vitamin C hỗ trợ miễn dịch tốt, và vitamin K, vitamin B6, mangan, kali, sắt chất chống oxy hóa như polyphenol và nhiều chất xơ Các chất dinh dưỡng trong bắp cải ở mức cao nhất khi ăn sống hoặc chỉ luộc sơ qua. Đặc biệt bắp cải vẫn giữ được chất dinh dưỡng ngay cả khi lên men hoặc làm thành dưa theo cách truyền thống.
Với vị ngọt tự nhiên, củ cải đường rất ngon khi nướng, muối dưa hoặc làm salad
Củ cải đường có chứa kali, magiê, phốt pho, sắt, và các vitamin A B, C. Chúng cũng chứa nhiều beta carotene, beta cyanine, axít folic và chất xơ. Các chất này giúp làm sạch gan và làm sạch máu.
Với vị ngọt tự nhiên củ cải đường rất ngon khi nướng, muối dưa hoặc làm salad củ cải đỏ có thể khiến nước tiểu có màu hồng, đây là dấu hiệu cho thấy nồng độ axít trong dạ dày của bạn thấp và tốt cho sức khỏe
Đây được coi là loại siêu thực phẩm với một lượng lớn vitamin C và A, cũng như beta carotene và lycopene cho trái tim khỏe mạnh. Hồng cũng chứa mangan, sắt và canxi Bạn có thể ăn sống quả hồng chín, nhưng những quả chưa chín sẽ có vị đắng chát lưỡi. Hãy sử dụng quả hồng trong thực đơn hàng ngày như một loại trái cây tươi sinh tố hoặc salad.
Loại cải lá này có chứa nhiều vitamin A, C và K, cùng với vitamin B canxi mangan, sắt, và thậm chí rất giàu protein Cải lá sẽ rất ngon khi xào với hành tây và tỏi hoặc thêm vào các món hầm hoặc súp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611