Một số món ăn ngon từ thanh long đơn giản dễ làm tại nhà

Thứ bảy, 13:30:10 12/01/2019
Thanh long khi chín lần hai trái căng bóng, tai dày, giòn và ngọt hơn rất nhiều.

Nước ép thanh long

Nước ép thanh long

Nước ép thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long trắng: 2 quả

Thanh long đỏ: ½ quả

Sữa chua:1 hũ

200ml sữa tươi 1 thìa súp đường cát; Lá bạc hà húng lũi trang trí

Cách làm:

Thanh long trắng cắt ruột thành miếng nhỏ. Thanh long đỏ cắt lát mỏng.

Đường cho vào chảo thắng vàng cho đến khi tan chảy, tắt bếp. Cho thanh long trắng sữa tươi sữa chua và ít đã viên vào máy xay sinh tố xay vừa nát, cho đường thắng vào khuấy đều.

Trút hỗn hợp ra ly, trang trí với lát thanh long đỏ và lá bạc hà, uống lạnh.

Sườn rim thanh long

Sườn rim thanh long

Sườn rim thanh long

Nguyên liệu:

Sườn non: 400g

Thanh long: 2 quả

1 thìa cà phê tỏi băm,1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa súp nước mắm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay

Cách làm:

Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc vừa ăn.

Thanh long lột vỏ, 1 quả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, một quả cắt đôi, cắt khoanh mỏng dày 1cm. Thanh long xay nhuyễn chia làm 2 phần, một phần đem ướp cùng sườn, nêm một thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, chút nước màu, tiêu, hành, tỏi, để khoảng 25 phút cho thấm gia vị.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho sườn vào đảo đều trên lửa vừa. Sườn vừa chín tới cho tiếp ½ nước cốt thanh long còn lại và thanh long lát vào, rim sườn cho đến khi thấy nước sệt lại là được. Bày sườn ra đĩa. Dùng nóng.

Salad thanh long đỏ tôm, sò điệp

Salad thanh long đỏ tôm, sò điệp

Salad thanh long đỏ tôm, sò điệp

Nguyên liệu:

Thanh long đỏ: 1 quả

Tôm: 6 con

Cồi sò điệp: 100g

300g cần tây, 2 thìa súp xốt mayonnaise; Muối, tiêu dầu ăn rượu trắng, bơ

Cách làm:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi. Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu rượu trắng Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.

Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm. Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu.

Cho thịt thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới