Món thịt quay áp chảo cực ngon cho bữa cơm ngày rét

Thứ tư, 16:20:08 13/02/2019
Thịt heo quay áp chảo vừa thơm ngon vừa đậm đà, rất thích hợp cho những ngày mùa đông rét mướt. Món heo quay áp chảo cũng là gợi ý cho món ăn đãi khách, liên hoan của gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 400g thịt heo quay sẵn

- 200g bắp cải tím

- Gia vị: 10g muối; 15g bột nêm; 25g đường; 20ml mật ong; 10ml dầu hào; 10ml dầu mè; 2 tép tỏi; 15ml nước cốt chanh.

- Dầu ăn

Cách làm

1. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi Cho tỏi băm, 20ml mật ong 10ml dầu hào, 10ml dầu mè 15g bột nêm 10g đường vào một chiếc đĩa lớn.

2. Cắt nhỏ thịt quay thành từng miếng vừa ăn. Lăn đều các mặt (trừ mặt da) của thịt quay qua nước ướp.

3. Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả thịt vào, áp chảo đều mỗi mặt (trừ mặt da) khoảng 30 giây rồi gắp ra.

4. Thái sợi bắp cải tím, rửa sạch. Muối bắp cải với 5g muối, 15g đường, 15ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm gia vị.

Thành phẩm

Xếp thịt heo quay áp chảo ra dĩa, dùng cùng bắp cải muối chua ngọt. Thịt heo quay áp chảo vừa thơm ngon vừa đậm đà, rất thích hợp cho những ngày mùa đông rét mướt. Toàn bộ phần thịt áp chảo được lăn qua gia vị nên miếng thịt thấm đều gia vị hơn, bạn có thể không cần chấm kèm theo nước chấm gì mà vẫn ngon. Dưa cải bắp tím giúp món thịt đỡ ngán hơn. Món heo quay áp chảo cũng là gợi ý cho món ăn đãi khách, liên hoan của gia đình bạn.

Thịt heo quay áp chảo vừa thơm ngon vừa đậm đà

Thịt heo quay áp chảo vừa thơm ngon vừa đậm đà

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới