Món ngon mỗi ngày: Canh hoa thiên lý nấu cua vừa ngon miệng, vừa chắc xương

Thứ sáu, 17:15:02 07/12/2018
Hoa thiên lý mềm, thơm, nước dùng ngọt tự nhiên vị cua vừa ngon miệng, vừa chắc xương.

Nguyên liệu:

- 200 g cua đồng xay nhuyễn

- 200 g hoa thiên lý

- Gia vị.

Canh hoa thiên lý nấu cua

Canh hoa thiên lý nấu cua

Cách làm:

- Cua đồng làm sạch, để gạch cua riêng còn con cua thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ vào 1 lít nước, lọc bỏ xác.

- Nấu sôi nước cua trên lửa vừa, khuấy theo chiều kim đồng hồ, dùng vá lưới vớt thịt cua.

- Sau khi đã múc hết thịt cua nổi trong xoong thì cho hoa thiên lý đã nhặt rửa sạch vào. Thêm gia vị, nấu sôi trên lửa lớn hai phút, cho gạch cua vào đun sôi lại và nhấc xuống.

- Múc canh ra tô ăn cùng cơm nóng.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới