Nguyên liệu làm món nộm xoài thịt bò
- 300g thịt bò mềm
- 1 quả xoài xanh hay xoài chín hường
- 1 quả dưa leo nhỏ
- Ít nhánh mùi tàu rau mùi, rau thơm
- Lạc, vừng rang thơm
- Hành phi giòn
Cách làm:
1. Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi, bạn có thể dùng xoài xanh hay xoài chín hường, không dùng xoài chín rục vì khi ăn sẽ không giòn.
Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi
2. Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn trộn đều, ướp khoảng 15 phút
Thịt bò ướp khoảng 15 phút
3. Đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ để thịt chín tái, gắp thịt ra đĩa, thái nhỏ thịt bò.
Chần sơ để thịt chín tái
4. Mùi tàu, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.
Rau thơm thái nhỏ
5. Dưa leo bỏ ruột, rửa sạch, thái sợi mỏng, trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.
Dưa leo thái sợi mỏng
6. Pha bát nước mắm gồm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, thêm ớt bột vào bát nhỏ, vì xoài đã chua nên bạn không cần phải thêm chanh.
Cho tất cả hỗn hợp gồm xoài, dưa leo, thịt bò, vào âu sạch.
7. Rưới bát nước mắm vào âu nộm, thêm vừng, lạc và các loại rau thơm, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa rắc một ít hành phi lên bề mặt, dùng kèm với bánh phồng tôm.
Món nộm xoài và thịt bò cho cả nhà thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611