Gợi ý món ăn mát lạnh, bổ dưỡng trong những ngày nóng trên 40 độ

Thứ Hai, 23:56:09 05/11/2018
Dưới đây là những món canh bạn nên chiêu đãi cả gia đình trong những ngày nắng nóng thế này.

Canh rau ngót

Rau ngót rất giàu các vitamin nhóm B, C, nhiều proteinbeta carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch chống viêm nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về mắt, giúp tăng trưởng tế bào và duy trì làn da khỏe mạnh. Trong mùa hè, canh rau ngót được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát, dễ chịu khi thưởng thức.

Chuẩn bị:

- rau ngót

- Thịt xay

- Hành khô

- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.

Cách làm:

B1: Cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều tay, nêm gia vị vừa vặn.

B2: Rửa sạch rau ngót vò nát, cho vào nồi xào qua. Bước này sẽ giúp rau mềm hơn.

B3: Đổ nước vào đun, nêm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi, đổ thêm thịt đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuấy đều.

Canh bầu

Một bát canh bầu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất mà giải độc cơ thể

Một bát canh bầu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất mà giải độc cơ thể

Bầu cũng là loại quả thanh mát được yêu thích trong mùa hè. Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3 và vitamin C kali và sắt. Một bát canh bầu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất mà giải độc cơ thể

Chuẩn bị:

- Bầu

- Thịt xay

- Hành tươi, ngò rí, hành tím

- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Gọt bầu, băm thành từng lát mỏng.

Bước 2: Băm nhỏ hành tím, cho vào nồi phi thơm, sau đó thêm thịt đảo cho tới khi săn lại, nêm gia vị vừa ăn. 

Bước 3: Thêm lượng nước vừa đủ cho số người ăn. Đun sôi.

Bước 4: Thêm bầu đã chuẩn bị ở bước 1, cho thêm gia vị ngấm đều.

Bước 5: Thêm hành tươi và ngò rí vào để tăng hương vị thơm ngon. Tắt bếp và múc ra bát.

Canh mướp

Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Dưới đây là món canh mướp nấu tôm bổ dưỡng chị em nào cũng nên biết.

Chuẩn bị:

- Mướp hương

- Tôm

- nấm đông cô

- Hành tím

- Hành tươi

- Gia vị: Bột nêm, mì chính, mắm.

Cách làm:

Bước 1: Mướp gọt bỏ, thái thành từng lát.

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Hành tím băm nhỏ cho vào phi thơm, sau đó thêm tôm và gia vị, đảo đều cho tới khi tôm chín.

Bước 3: Đổ nước vào đun sôi. Khi canh sôi, cho mướp và nấm đông cô vào.

Bước 4: Thả hành và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món canh mướp nấu tôm cực mát cho ngày hè oi bức.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới