Đừng nấu canh nữa, làm rong biển rang muối mè giòn tan để ăn chơi cũng đã miệng

Thứ Hai, 12:29:07 28/09/2020

Chuẩn bị:

- 1 gói rong biển, 1 ít đường cát, nửa thìa cafe muối, vừng trắng rang chín vừa phải.

Cách làm:

Chuẩn bị rong biển và xé rong biển thành từng miếng mỏng. Lưu ý, khi mua rong, chọn loại rong biển khô, vì rong tươi không thích hợp làm món này.

 

Bật bếp ở mức lửa vừa, đặt chảo lên, quét một lớp dầu mỏng lên chảo và chuyển sang lửa nhỏ. Sau đó đổ rong biển đã cắt nhỏ vào, dùng thìa đảo đều.


Sau khi đảo một lúc rong biển sẽ có màu xanh hơn, bóng và hơi mờ.

Khi đảo bạn có thể cảm nhận được rong rất giòn thì rắc thêm chút đường, muối, vừng rang đều trước khi cho ra đĩa.

Nếu chưa ăn đến, để nguội rồi gói kín lại không rong sẽ mất đi độ giòn.

 

Rong biển khô rang muối mè quả thực là món ăn vặt rất hấp dẫn không chỉ các bé mà người lớn cũng rất thích.

 

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới