Khoai lang nướng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Đa số, muốn nướng khoai lang mọi người thường luộc sẵn khoai rồi cho lên than củi nướng. Tuy nhiên, vài ngày trước đây, trên mạng xã hội đang xôn xao cách nướng khoai lang bằng thìa inox cực đơn giản mà cho bạn món khoai lang ngon "bá cháy", thơm lừng, ngọt lịm.
- 2 thìa inox
- Bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- 1 chiếc nồi thường (bạn dùng nồi nào cũng được nhé)
- Khoai lang
Cách làm
1. Bước đầu tiên, bạn khoai lang rửa sạch hết đất cát rồi cắt bỏ 2 đầu. Nếu không thích, bạn có thể để nguyên 2 đầu khoai nhé.
Bước đầu tiên của cách nướng khoai lang là bạn rửa sạch khoai.
2. Bước tiếp theo, bạn cho 2- 3 cái thìa inox vào nồi rồi xếp khoai lang lên trên. Bạn lưu ý là không cho nước vào nhé.
3. Bây giờ, bạn bật bếp và để nhiệt ở mức vừa khoảng 30 - 45 phút, khi nào xiên đũa thấy khoai mềm là được. Trong khi nướng, cứ 5 - 10 phút thì bạn lật khoai 1 lần cho khoai chín đều nhé.
Thành phẩm
Cách nướng khoai này được chị Mạc Xuân Nguyệt (Hà Nội) chia sẻ trên một group nấu ăn và được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình. Chị cho biết, cách làm này được một người khác chia sẻ nhưng là bằng cho đinh dưới đáy nồi. Tuy nhiên, vì không có đinh nên chị thay bằng thìa inox và cho kết quả không ngờ tới.
Món khoai lang nướng trên bề mặt thìa inox chỉ bị cháy xém bên ngoài, bên trong chín mềm, ngọt, thơm lừng như nướng bằng lò đấy. Có thể nói, đây là cách làm hữu ích và rất đơn giản, phù hợp với những gia đình không có điều kiện mua lò nướng mà lại yêu thích món ăn này.
Khoai lang nướng bằng thìa inox thơm ngon chẳng kém nướng lò.
Chúc các bạn thành công với cách nướng khoai lang này nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611