- 250gr đậu nành khô
- 1,2 lít nước
- 20ml giấm; 20ml nước cốt chanh; 20gr muối; 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát.
Nguyên liệu để tự làm đậu phụ tại nhà
1. Đậu nành bạn vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý). Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào miếng vải mỏng vắt lấy nước.
2. Cho nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20 - 25 phút ở lửa vừa. Sau đó cho chén giấm-chanh-muối vào khuấy đều tay nấu 5 - 7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội.
3. Bạn trải 1 miếng vải mỏng lên rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại.
4. Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đầu mềm vừa thì đừng chèn vật nặng quá nhé.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món món đậu nóng thật đơn giản, ngay khi rỡ đậu ra khỏi khuôn bạn có thể cắt từng miếng vuông nhỏ chấm xì dầu ăn ngon và thơm vô cùng hoặc chế biến chúng thành các món mà mình yêu thích. Một số món ngon từ đậu phụ như đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua đậu chiên trứng muối, đậu chiên hành... cực ngon đấy nhé!
Cách làm đậu phụ tại nhà đơn giản
Đặc biệt, có món đậu phụ trứng mềm dẻo hơn cũng có thể làm ngay tại nhà. Bạn hãy tham khảo công thức làm đậu phụ trứng tại nhà nha. Hi vọng những chia sẻ trên về cách làm đậu phụ tại nhà đơn giản nhất sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn bổ dưỡng này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ thơm ngon này.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611