Cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc nóng hổi cho mâm cỗ Tết

Thứ năm, 13:55:07 13/12/2018
Món xôi xanh mướt hấp dẫn cùng các món ăn ngũ sắc xung quanh sẽ làm cho mâm cỗ ngày Tết thêm sinh động. Cùng học cách nấu xôi lá dứa với chúng tôi nhé!

Nếu như Tết đến, bạn quá quen thuộc với các loại xôi có màu như xôi gấc xôi lá cẩm thì Tết năm nay, hãy thử học cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc dưới đây nhé. 

Khi hoàn thành cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc, bạn sẽ có món xôi xanh mướt kết hợp với các gia vị khác sẽ giúp cho mâm cỗ Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp học cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc này nhé:

- 200g thịt gà

- 200g gạo nếp

- 5 nhánh lá dứa

- 1 củ cà rốt

- 1 củ củ cải

- 1 quả trứng

- 50g nấm đông cô

- Rau mùi

-Vừng

Nguyên liệu để bạn học cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc.

Nguyên liệu để bạn học cách nấu xôi lá dứa ngũ sắc.

Cách làm

1. Ngâm gạo nếp trong 3 tiếng, sau đó vo gạo rồi xóc gạo với một chút muối.

Ngâm gạo nếp.

Ngâm gạo nếp.

2. Rửa sạch lá dứa, cho vào máy xay nhuyễn với nước, sau đó lọc bỏ bã.

Xay lá dứa rồi lọc lấy nước.

Xay lá dứa rồi lọc lấy nước.

3. Cho xâm xấp nước lá dứa vào nồi gạo nếp rồi nấu chín.

Cho nước lá dứa xâm xấp rồi nấu chín.

Cho nước lá dứa xâm xấp rồi nấu chín.

4. Rửa sạch nấm đông cô cắt bỏ chân rồi cắt lát mỏng. Xào nấm với một chút muối.

Nấm rửa sạch, xào với muối.

Nấm rửa sạch, xào với muối.  

5. Bỏ vỏ và bào sợi cà rốtcủ cải trắng

Bào cà rốt và củ cải.

Bào cà rốt và củ cải.

6. Ướp củ cải bào sợi với chút giấm, đường và muối cho vừa ăn trong 15 phút rồi chắt nước.

Ướp củ cải rồi vắt nước.

Ướp củ cải rồi vắt nước.

7. Xào chín cà rốt bào sợi với chút muối và đường.

Xào cà rốt.

Xào cà rốt.

8. Rửa sạch thịt gà rồi rang chín với chút nước mắm tiêu và gừng. Sau đó, xé nhỏ thịt đã rang và để sang một bên.

Thịt gà rang chín, xé sợi.

Thịt gà rang chín, xé sợi.

Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.

Trứng tráng mỏng rồi thái sợi. 

Thành phẩm

Sau khi bạn làm xong tất cả các loại thức ăn đi kèm thì cũng là lúc xôi chín, bây giờ, bạn chỉ cần lắp xôi ra đĩa và bày tất cả các loại thức ăn vừa chuẩn bị ra với xôi là đã có một đĩa xôi vừa ngon miệng lại đẹp mắt rồi.

Cách nấu xôi lá dứa này sẽ cho bạn món ăn có màu xanh mát mắt của lá dứa, màu vàng của trứng màu trắng của củ cải màu cam của cà rốt...trông rất bắt mắt. Chắc chắn, ai cũng "đứng ngồi không yên" khi nhìn thấy món xôi này đấy.

 Nhìn món xôi lá dứa trông rất đẹp mắt phải không nào?

Nhìn món xôi lá dứa trông rất đẹp mắt phải không nào?

Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi lá dứa này và đón Tết vui vẻ! 

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới