Bữa sáng đừng dại ăn xôi nếu bạn thuộc 1 trong những nhóm người dưới đây
Nhiều người gần như ngày nào cũng ăn xôi mà không biết tác hại đáng sợ này
Nguyên liệu:
Gạo nếp và đậu xanh là 2 nguyên liệu chủ yếu của món xôi này
- gạo nếp ngon : 500g
- Đậu xanh cà còn vỏ: 200g
- Nước cốt dừa
- Muối
- Muối vừng gồm: lạc rang giã nát, vừng trắng rang vàng, muối, đường.
Thực hiện:
- Đậu xanh ngâm nước để qua đêm, sau đó đem đi đãi sạch vỏ. Thật ra bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh cà sạch vỏ nhưng mình thấy đậu nở không đều và không bùi như đậu xanh còn vỏ. Để ráo đậu xanh.
Gạo nếp ngâm qua đêm cho gạo ngấm no nước
- gạo nếp cũng ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo.
- Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho vào 1 muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào sao cho nước cốt dừa sâm sấp với phần gạo nếp và đậu xanh, không cho quá nhiều vì như thế xôi sẽ bị nhão, ít quá thì gạo nếp sẽ không chín.
- Bật nút nấu như nấu cơm. Sau khi cạn nước nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy 30 phút sau thì xôi chín.
Với cách nấu xôi đậu xanh đơn giản bên trên, thành phẩm là đây
- Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra đĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món xôi hấp dẫn này rồi.
- Chuẩn bị đĩa để xới xôi đậu xanh ra thôi. Bạn nhớ là khi xôi chín, không nên để xôi trong nồi mà đậy chặt nắp nồi lại sẽ khiến xôi bị hấp hơi nước, trở nên nhão, nát. Muốn đĩa xôi thêm đẹp Mắt bạn có thể tạo hình bằng khuôn nữa đấy.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611