Cách nấu cháo sườn nấm bào ngư thơm ngon
Nguyên liệu:
- 500 g sườn non, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- 300 g gạo thơm, vo sạch.
- 200 g nấm bào ngư rửa sạch bằng nước muối pha loãng
- 1 cây sả bỏ vỏ, đập dập, cắt khúc
- 1 củ tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn
- 3 nhánh hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn
- 3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn
- 3,5 lít nước để nấu cháo
Gia vị:
- ½ muỗng cà phê tiêu xay
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2,5 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ xương ống và tủy.
- 1 muỗng canh nước mắm chấm ngon Knorr
Ăn kèm: Nước mắm + ớt
Cách làm:
1. Sườn non luộc sơ, rửa sạch bằng nước lạnh.
2 tỏi phi với dầu ăn cho thơm.
3. Cho sườn non, sả cây và nước lạnh vào nồi, nấu 30 phút cho mềm.
4. Thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.
5. Thêm gạo, nấm bào ngư vào nồi nấu lửa nhỏ 30 phút thành cháo.
6. Nêm với hạt nêm Knorr từ xương ống và tủy, nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn.
7. Múc cháo vào tô, thêm dầu tỏi, tiêu xay, hành lá và ngò rí.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611