Cách nấu canh chua cá basa thơm ngon đậm đà khó cưỡng

Thứ tư, 14:50:03 27/02/2019

Một bát canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng. Cùng học cách nấu canh chua cá basa với chúng tôi để chuẩn bị cho bữa cơm tối nha.

Nguyên liệu

Cá basa được nuôi rất nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, được ưa thích vì giá trị dinh dưỡng cao, màu sắc thịt trắng, có vị thơm ngon hơn so với các loài cá da trơn khác. Chính vì những lý do này mà cá basa thường được lựa chọn để làm món canh chua cá, là món khoái khẩu của nhiều người. Vậy cách nấu canh chua cá basa như thế nào, bạn có thể tham khảo công thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Để nấu món canh chua cá basa ngon, bạn cầu chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cá basa: 500 gam

- Cà chua: 2 quả

- Dứa: 1/2 quả

- Dọc mùng: 2 cây

- Giá đỗ: 100 gam

- Ớt, hành tím

- Đậu bắp

- Nước me chua

- Mùi tàu, ngổ

- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường.

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.

2. Tiếp theo, bạn gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sach, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.

3. Tiếp theo, bạn cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn, rồi cho cà chua băm nhỏ vào đảo chín, nêm chút muối tiêu, cho nước vào đun sôi.

4. Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt , đường cho canh chua cá có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

5. Tiếp tục, bạn cho dứa và cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào, tắt bếp. Bạn múc canh chua cá basa ra tô, dùng nóng hoặc để canh hơi nguội một chút đều rất ngon.

Thành phẩm

Một bát canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng.  Với vị chua ngọt cay rất đậm đà kết hợp cùng với mùi thơm của dứa, của rau ngổ, giá, dọc mùng... chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi thơm đặc trưng ngon tuyệt của bát canh này.

Nếu canh riêu cá kiểu Bắc chua thanh thì canh chua cá basa miền Nam có vị chua ngọt cay đậm đà. Bạn hãy nếm thử một lần để cảm nhận được vị ngon đặc trưng của món canh chua cá không vùng miền nào có được.

Ngoài cách nấu canh chua cá basa mà chúng tôi chia sẻ trên đây, món canh chua cá lóc cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho bữa cơm mùa hè. Bạn hãy tham khảo thêm để trổ tài nấu nướng đổi vị cho cả nhà mình nhé.

Canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng

Canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh chua cá basa.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới