Cách làm nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Thứ Hai, 17:05:11 17/12/2018
Nước mắm gừng thường dùng để chấm món vịt luộc, thịt bò, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc... Nếu bạn biết cách làm nước mắm gừng ngon thì món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều. Học ngay cách làm nước mắm gừng cùng chúng tôi nhé!

Nhắc đến các loại nước chấm ngon, không thể không nhắc đến thứ nước mắm gừng đậm đà, cay nồng thơm nức. Đã ăn các món thịt luộc, thịt chiên, cá rán, hải sản luộc... thì nhất định phải có nước mắm gừng. Cách làm nước mắm gừng ngon không hề khó, một khi đã có bí kíp cách làm mắm gừng ngon thì chắc chắn món ăn nào bạn trổ tài cũng được cả nhà khen nức nở.

Học ngay cách làm nước mắm gừng ngon nhất để chấm cùng các món cá chiên giòn, bạn nhé!

Học ngay cách làm nước mắm gừng ngon nhất để chấm cùng các món cá chiên giòn, bạn nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để học cách làm nước mắm gừng ngon nhé!

- Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê

- Đường trắng: 1 thìa cà phê

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt tươi: 1 quả

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Mì chính: 1/4 thìa cà phê

- Nước sôi để nguội: 3 thìa cà phê

Cách làm

1. Trước tiên, bạn đem gọt vỏ gừng và đem rửa với nước sạch. Sau đó, bạn thái thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn dùng dao đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng qua gừng bằng một lần nước để giảm độ cay của gừng.

Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Chanh bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hột. Ớt bạn đem thái lát hoặc băm nhỏ.

Cách pha nước chấm vịt

Cách pha nước chấm vịt

2. Bạn cho 1 thìa cà phê đường trắng, 1/4 thìa cà phê mì chính vào một chiếc bát con, sau đó cho thêm 3 thìa cà phê nước sôi để nguội vào đánh tan lên. Tiếp theo, bạn thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều.

Cách pha mắm gừng ngon

Cách pha mắm gừng ngon 

Cách làm nước mắm gừng ngon nhất đó là bạn cần đảm bảo được tỷ lệ nước mắm, nước, nước cốt canh là 3:3:1. Nếu là nước mắm gừng chấm ốc thì bạn có thể cho thêm đường để món nước chấm được ngọt hơn một chút, còn nếu là nước mắm gừng chấm vịt thì chỉ cần lượng đường như vậy là đủ.

Các bạn lưu ý là mọi thứ phải được làm theo đúng tỷ lệ trên thì món nước mắm gừng sẽ mất ngon. Nếu bạn tăng hay bớt nước mắm thì cũng phải tăng hoặc bớt nước sôi và nước cốt chanh nhé, có như vậy thì nước mắm pha gừng mới chuẩn nhất.

3. Cho gừng tỏi ớt vào khuấy đều. 

Cho gừng, tỏi, ớt vào

Cho gừng, tỏi, ớt vào

Thành phẩm

Sau khi áp dụng công thức làm nước mắm gừng ngon trên thì bạn sẽ thu được một loại nước chấm có vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị cay cay của tỏi ớt và vị nồng nồng của gừng. Nếu ăn với món cá, bạn có thể cho thêm chút sả, thì là băm nhỏ vào nữa là ngon hết chỗ chê.

Nước mắm gừng mà chấm với thịt vịt thì ngon hết chỗ chê

Nước mắm gừng mà chấm với thịt vịt thì ngon hết chỗ chê

Nước mắm gừng mà để chấm với vịt luộc hay ốc luộc thì còn gì bằng. Thậm chí, món nước mắm này còn được dùng để chấm các món khác như cá rán, thịt chân giò luộc... cũng rất ngon đấy. Cách pha mắm gừng ngon rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm do không tìm ra được tỷ lệ hợp lý khi pha nước chấm. 

Cá rô phi chiên giòn thì nhất định phải có nước mắm gừng để chấm mới ngon.

Cá rô phi chiên giòn thì nhất định phải có nước mắm gừng để chấm mới ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm nước mắm gừng ngon!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới