Cách làm mứt kiwi tuyệt ngon đón Tết an lành không thể bỏ qua

Thứ Ba, 15:51:13 11/12/2018
Cách làm mứt kiwi cũng khá dễ như nhiều món mứt khác. Món mứt kiwi với hương vị lạ, chắc chắn sẽ là món mứt ngon để bạn đãi khách ngày Tết đấy!

Ngày Tết đang cận kề hãy cùng xem cách làm mứt kiwi tuyệt ngon cho ngày Tết này nhé. Cùng làm mứt kiwi để đãi khách trong ngày Tết này nhé.

- Quả kiwi

- Nước

- Đường

Nguyên liệu làm mứt kiwi

Nguyên liệu làm mứt kiwi

Cách làm

1 kiwi bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích của mình.

Bạn bổ kiwi thành từng miếng tròn

Bạn bổ kiwi thành từng miếng tròn

2. Bạn hãy ngâm kiwi trong nước vôi trong. Bạn hãy ngâm ngâm kiwi vào nước vôi trong qua đêm (hoặc từ 6 đến 8 tiếng cũng được). Kiwi sẽ trở nên cứng sau khi ngâm. Sau đó bạn vớt Kiwi ra rổ thưa cho ráo nước.

Bạn ngâm kiwi trong nước vôi trong 6-8 tiếng

Bạn ngâm kiwi trong nước vôi trong 6-8 tiếng

3. Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

Vắt chanh vào đường, đun lửa vừa cho tan đường. Rồi cho Kiwi vào nấu chừng mười phút cho ngấm.

Bạn đun nước đường cho tan chảy

Bạn đun nước đường cho tan chảy

4. Tiếp theo bạn hãy cho kiwi vào nước đường nấu khoảng 15 phút cho kiwi ngấm đường. Sau khi kiwi được bạn dùng muôi có lỗ vớt Kiwi sang rổ thưa cho ráo.

Bạn cho kiwi vào đường đun 15 phút

Bạn cho kiwi vào đường đun 15 phút

Bạn dùng muôi thủng vớt kiwi ra

Bạn dùng muôi thủng vớt kiwi ra

5. Bạn vớt kiwi ra rổ thưa và để cho ráo.

Kiwi vớt ra rổ thưa

Kiwi vớt ra rổ thưa

6. Nước đường còn lại đun tiếp đến khi nào sánh keo lại thì cho kiwi vào đun tiếp chừng 15 phút.

Bạn đun kiwi trong nước đường

Bạn đun kiwi trong nước đường

7. Sau khi đun xong, vớt Kiwi ra một cái khay để hong cho khô.

Hong kiwi khô

Hong kiwi khô

Thành phẩm

Khi khô, kiwi trở nên dẻo, thơm, chua nhè nhẹ. Màu vàng trong, để đặt vào khay mứt Tết thì miễn chê. Hãy vào bếp trổ tài làm mứt kiwi cho cả nhà thưởng thức ngày Tết này.

Trổ tài khéo tay làm mứt kiwi thôi nào

Trổ tài khéo tay làm mứt kiwi thôi nào

Chúc các bạn thành công!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới