Cách làm mứt khoai môn ngon thơm bùi cho ngày Tết thêm "tròn vị"

Chủ nhật, 06:28:07 18/11/2018
Cách làm mứt khoai môn cực dễ, bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé! Chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt khoai môn homemade thơm ngon, đảm bảo chất lượng này đấy!

Xu hướng tự làm mứt Tết hiện nay được rất nhiều chị em hưởng ứng nhiệt liệt. Đơn giản vì mứt Tết tự làm vừa thơm ngon vừa an toàn nên các gia đình rất ưa thích. Bên cạnh các món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt sao bạn lại không biến tấu để làm mứt khoai môn nhỉ? Khoai môn mua ở các chợ, siêu thị khá dễ dàng; cách làm mứt khoai môn ngon bùi lại đơn giản nên bạn hãy làm món mứt thơm ngon này cho gia đình nhâm nhi ngày Tết nhé!

Nguyên liệu

Khoai môn 1 củ khoảng 350g

100g đường

Dầu ăn

Cách làm:

1. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái con chì. Bạn đừng thái quá dày bởi khoai môn khó chín và sẽ không ngấm được vị ngọt. Nếu thái quá mỏng, khoai sẽ bị nát trong lúc sên mứt khoai môn đấy!

Xắt khoai môn thành những miếng dài hình chữ nhật, mỏng vừa.

Xắt khoai môn thành những miếng dài hình chữ nhật, mỏng vừa.

2. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào rán.

Bạn cho toàn bộ khoai vào chiên qua với dầu ăn nhé!

Bạn cho toàn bộ khoai vào chiên qua với dầu ăn nhé!

Khi rán khoai bạn chú ý, không được để lửa quá to thì khoai sẽ bị cháy xém mặt, vừa không ngon lại mứt khoai môn khi thành phẩm sẽ không đẹp mắt. Bạn chỉ nên rán khoai để khoai vừa chín tới thôi nhé! Sau đó, bạn vớt khoai ra để khoai ráo dầu.

Chiên khoai vừa chín tới là đạt yêu cầu bạn nhé!

Chiên khoai vừa chín tới là đạt yêu cầu bạn nhé!

3. Lấy 1 cái chảo khác cho đường và nước lọc vào hòa tan. Đặt lên bếp đun sôi. Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai. Sên mứt khoai môn với lửa nhỏ, thật kiên nhẫn để đến khi đường khô lại bám đều lên từng miếng khoai  bạn nhé!

Cho nước và đường vào chảo, cho đường tan hết rồi đổ khoai môn vào sên, sên đến lúc thấy khoai khô, đường bám trắng bên ngoài là được.

Cho nước và đường vào chảo, cho đường tan hết rồi đổ khoai môn vào sên, sên đến lúc thấy khoai khô, đường bám trắng bên ngoài là được.

4. Bạn chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy. Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.

Chú ý khi sên khoai bạn để lửa thật nhỏ nhé!

Chú ý khi sên khoai bạn để lửa thật nhỏ nhé!

Thành phẩm

Khi sên mứt khoai môn xong, bạn đổ mứt khoai ra để nguội, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy để dần ăn Tết nhé! Không chỉ có mứt khoai lang mứt khoai tây mà còn có cả mứt khoai môn nữa. Mứt khoai môn thơm bùi, ngọt ngào, nhâm nhi mứt khoai môn với trà nóng rất ngon, đặc biệt trong ngày Tết.

Cách làm mứt khoai môn ngon không khó, bạn sẽ có ngay món mứt khoai môn vừa ngon vừa an toàn cho gia đình mình đấy!

Mứt khoai môn thật dễ làm phải không nào!

Mứt khoai môn thật dễ làm phải không nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt khoai môn ngon thơm bùi này nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới