Loại củ quen thuộc bán đầy ngoài chợ, xưa ăn chống đói được người Nhật, người Mỹ tôn là "thuốc quý"
5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này
Không chỉ món khoai tây chiên mới khiến các bạn trẻ "đứng ngồi không yên". Món khoai tây lốc xoáy cũng tạo được sút hút của mình. Bằng cách làm khoai tây lốc xoáy tại nhà, bạn sẽ chẳng cần mất nhiều thời gian tìm kiếm quán có khoai tây lốc xoáy ngon mà chỉ cần dành chút thời gian để làm là được.
Nguyên liệu
Trong cách làm khoai tây lốc xoáy này, bạn cần có:
- khoai tây (nên chọn khoai Việt Nam để tránh chọn nhầm khoai Trung Quốc dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe Bạn có thể tham khảo thêm mẹo nhận diện khoai tây Trung Quốc đội lốt khoai tây Đà Lạt)
- Bơ phô mai bột, bột chiên giòn
- Que tre
Chuẩn bị nguyên liệu để làm khoai tây lốc xoáy
Cách làm
1. Khoai tây mua về rửa qua cho hết bẩn, nạo sạch vỏ, cắt bỏ hết những mắt khoai bị lõm xuống. Bạn có thể ngâm khoai vào nước để cho hết nhựa nhé!
Sau đó dùng que tre xiên vào giữa củ khoai tây theo chiều dọc.
2. Bắt đầu làm khoai tây lốc xoáy
Đặt dao ở đầu củ khoai tây. Để làm khoai tây lốc xoáy, bước này bạn đặt dao hơi nghiêng một chút.
Bắt đầu cắt khoai thành những dải dài (gần tương tự như cách gọt cà chua). Lúc này bạn phải thật khéo léo để sợi khoai tây không bị đứt. Nghiêng dao và cắt thẳng dao chạm vào que tre rồi xoay dao quanh củ khoai một cách nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc là được.
Làm như vậy cho đến khi cắt hết củ khoai, lúc này bắt đầu hình thành khoai tây lốc xoáy rồi đấy. Bạn dùng tay đẩy nhẹ nhàng để các vòng khoai rời nhau ra và dàn đều lên que tre là được.
Khi làm khoai tây lốc xoáy, bạn phải thật nhẹ nhàng, tỉ mỉ
3. Ngâm khoai
Bạn chuẩn bị mồi chậu nước muối pha loãng, cho hết các que khoai tây vừa gọt vào để ngâm cho bót nhựa. Mẹo này sẽ giúp làm khoai tây lốc xoáy được ngon hơn, khi chiên khoai sẽ có độ giòn.
4. Chiên khoai tây lốc xoáy
Vớt khoai ra để ráo nước, sau đó cho một chút muối, chút bột phô mai và bơ vào để tẩm ướp. Xóc xóc đều tay để khoai ngấm gia vị, nhưng lưu ý làm nhẹ nhàng nếu không khoai tây sẽ bị gãy.
Đặt chảo dầu lên đun cho già rồi thả khoai tây lốc xoáy vào chiên. Bạn cho nhiều dầu một chút (ngập khoai) để khi chiên khoai tây lốc xoáy sé nhanh chín nhé! Chiên đến khi khoai chín đều, vàng hết các mặt là được.
Cách chiên khoai tây lốc xoáy
Thành phẩm
Ngay cả những tín đồ ăn uống khó tính nhất chắc chắn cũng sẽ bị món khoai tây lốc xoáy này làm mê mẩn. Cách làm khoai tây lốc xoáy cũng đơn giản không hề khó đúng không. Từ những cũ khoai tây tươi ngon, bạn có thể làm các món ăn vặt siêu hot như khoai tây lắc, khoai tây lốc xoáy hay bim bim khoai tây cũng được.
Đừng quên ăn khoai tây lốc xoáy với tương ớt nhé, nếu là tương ớt tự làm ở nhà thì còn ngon hơn nữa vì hợp khẩu vị chính mình và gia đình
Chấm khoai tây lốc xoáy với tương ớt, tương cà thì ngon phải biết đấy nhé!
Khoai tây lốc xoáy tự làm hấp dẫn chẳng thua kém ngoài hàng
Món khoai tây lốc xoáy thơm ngon ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà thì ngon tuyệt
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm khoai tây lốc xoáy nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611