Cách làm đậu phụ bằng đường nho đơn giản lại dễ làm

Thứ bảy, 11:06:02 15/12/2018
Cách làm đậu phụ bằng đường nho không khó như bạn nghĩ, với công thức này bạn khỏi phải lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa nhé! Cùng học làm đậu phụ bằng đường nho ngay hôm nay với chúng tôi nhé!

Cách làm đậu phụ bằng đường nho cực đơn giản và an toàn. Đậu nành nguyên chất nên bạn thoải mái ăn không lo béo, lại an toàn hơn vì không còn phải lo sỏi thận vì ăn phải đậu làm từ thạch cao độc hại. Bạn có thể tự học làm đậu phụ bằng đường nho tại nhà thay vì phải mua ngoài hàng nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm đậu phụ bằng đường nho:

+ 300g đậu nành khô

+ 3,5g đường nho

+ 2,2 lít nước

Đường nho (Glucono delta-lactone) là một chất xúc tác được dùng rất phổ biến trong việc sản xuất mật ong rượu nước trái cây,... Đường nho ở dạng bột trắng có tính trung hòa, nhưng khi hòa tan vào nước sẽ có tính acid vì thế đã được dùng như chất xúc tác để tạo độ kết tủa cho một số loại thực phẩm trong đó có đậu phụ hay tào phớ.

Để làm đậu phụ bằng đường nho, bạn nên chọn đậu tương ngon, dạng còn, da bóng mẩy, có hạt vàng tự nhiên. Đậu tương khi đem làm cần phải bỏ hết các hạt mốc đen và đem vo sạch.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là đậu nành rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 tiếng. Sau 5 tiếng, sẽ thấy đậu nành tróc hết lớp vỏ bên ngoài. Đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa.

Rửa sạch đậu nành, ngâm với nước khoảng 5 tiếng rồi đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa

Rửa sạch đậu nành, ngâm với nước khoảng 5 tiếng rồi đãi sạch đậu rồi rửa lại với nước thêm lần nữa

2. Tiếp theo, bạn cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố thêm khoảng 1 lít nước vào xay cùng. Nên xay đi xay lại nhiều lần, mỗi lần xay đổ thêm nước vào (1,2 lít nước còn lại).

Bạn lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch, sau đó lại lọc thêm lần nữa qua rây lọc để bỏ hết bã, được hỗn hợp nước đậu trong, hay còn gọi là sữa đậu. Sau đó, cho sữa đậu vào nồi đun, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo nhẹ tay.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố, lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch

Cho đậu nành đã làm sạch vào máy xay sinh tố, lọc đậu nành qua một miếng vải bọc sạch

3. Khi thấy sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp. Lấy khoảng 30ml nước ấm hòa cùng 3,5g đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu. Khuấy nhẹ tay. Sau đó đậy nắp nồi lại, để khoảng 5 phút cho đậu kết tủa.

Khi sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp, lấy nước ấm hòa vào đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu rồi khuấy nhẹ

Khi sữa đậu sôi nhẹ thì tắt bếp, lấy nước ấm hòa vào đường nho. Khuấy đều cho đường tan hết rồi đổ vào nồi sữa đậu rồi khuấy nhẹ

4. Bạn lấy một chiếc rổ lớn, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào.

Lấy một chiếc rổ lớn, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Lấy một chiếc rổ lớn, lót một tấm vải mỏng lên trên, đổ nước đậu vừa xong vào

5. Sau đó, đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa phải ví dụ như chậu inox đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn rồi.

Đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn rồi.

Đậy nắp lại, lấy một vật nặng vừa đè lên bề mặt, để như vậy khoảng 1 tiếng là sẽ có đậu phụ sạch để ăn rồi.

Thành phẩm

Đậu phụ thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh và thơm ngon. Tuy nhiên, khi mua đậu phụ bên ngoài thật khó để biết loại thực phẩm này có thực sự an toàn hay không? Chính vì thế thay vì mua đậu phụ bán sẵn ngoài chợ, bạn có thể tự tay chế biến món này vừa đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà vừa ngon miệng hơn nhé!

Đậu phụ ngon là khi miếng đậu mềm, mịn, khi cầm hoặc di chuyển phải thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ. Phần đậu phụ được làm bằng đường nho còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Bạn cũng có thể dùng đường nho để làm tào phớ cho cả nhà thưởng thức giúp thanh mát cơ thể sẽ rất tuyệt đấy.

Cách làm đậu phụ bằng đường nho rất đơn giản

Cách làm đậu phụ bằng đường nho rất đơn giản

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ bằng đường nho!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới