Cách làm bắp bò ngâm nước mắm cho ông xã lai rai

Thứ Hai, 17:20:07 17/12/2018
Nếu có dịp tụ tập với gia đình, bạn bè, bạn có thể làm món bắp bò ngâm nước mắm đãi tất cả mọi người nhé. Bắp bò ngâm nước mắm ăn với món cuốn hoặc dùng làm món nhậu là tuyệt nhất đấy.

Bắp bò ngâm nước mắmmón ăn vừa thích hợp để ăn hàng ngày vừa là món nhậu yêu thích dành cho ông xã. Cách làm bắp bò ngâm nước mắm không hề khó, chỉ cần một chút công sức là bạn đã có được một món ăn ngon tuyệt đãi cả nhà rồi. Vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa của thịt bò khiến người ăn cứ muốn gắp mãi không thôi.

Cách làm bò ngâm mắm

Cách làm bò ngâm mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để học cách làm bắp bò ngâm nước mắm:

  • Bắp bò: 350g
  • Hồi: 2 tai
  • Quế: 1 miếng
  • Đường, mắm, dấm
  • Tỏi, sả, ớt, gừng, muối, hạt nêm

Bắp bò bạn nên chọn mua thịt lõi rùa hay bắp hoa. Bắp lõi rùa chính là phần lõi nhỏ xíu nằm ở trong bắp đùi to của chân sau con bò, bắp hoa chính là phần bắp nằm ở chân trước của con bò. Những người sành ăn thịt bò cho biết rằng, đây là hai phần thịt rất ngon của con bò và thịt bắp rùa thì mềm hơn thịt bắp hoa một chút.

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt:

1. Thịt bò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch, lọc bỏ dải mỡ xung quanh. Sau đó, cho bắp bò vào một chiếc xoong, thêm một chút muối, hạt nêm, hồi, quế, gừng, sả. Sau đó đổ nước ngập thịt bò và bật bếp lên để luộc thịt bò.

Luộc thịt bò với gừng, sả, hồi

Luộc thịt bò với gừng, sả, hồi

2. Khi thịt bò chín mềm, bạn nhấc xoong xuống, nhúng ngay thịt bò vào đá lạnh sau đó vớt ra để nguội và khô nước. Bước này giúp thịt bò được săn chắc và giòn hơn đấy.

3. Bước tiếp theo, bạn cho 100ml nước mắm, 70g đường, 100ml dấm và chút nước lã vào nồi rồi đun nhỏ lửa (bạn có thể gia giảm các thành phần trên tùy theo khẩu vị của mình). Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy cho tan đường. Khi nước sôi, bạn tắt bếp và để nguội.

4. Bạn xếp bắp bò vào lọ thủy tinh; thêm ớt tỏi chẻ đôi; đổ hỗn hợp nước mắm vừa để nguội vào cho ngập thịt bò. Sau đó, bạn đậy nắp thật kín lại.

Thành phẩm

Chờ khoảng 3 - 5 ngày sau là món bò ngâm mắm chua ngọt này có thể ăn được rồi. Khi ăn, bạn thái bò thành từng lát mỏng. Món này ăn kèm với rau sống, salad rau củ chuối xanh kim chi hay củ cải muối thì ngon tuyệt đấy.

Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm 

Dù được ngâm với dấm nhưng món này vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò, phần gân thì dai dai, giòn giòn rất ngon. Cùng với bò kho thì đây là một trong những món ăn đãi khách ngon mà bạn có thể làm để anh xã nhậu lai rai cùng đám bạn thì tuyệt vời lắm đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon tuyệt này nhé.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới