Nguyên liệu làm bánh muffin Giáng sinh
1 quả trứng gà
100ml sữa tươi
200g bột mì
1 thìa cà phê bột nổi
125g đường cát
50g đường bột
50g nho khô (hoặc các loại mứt quả khô)
50g hạt dẻ (hoặc các loại hạt)
60g bơ đun chảy
2 thìa cà phê rượu rum
1 ít bột quế
Kem phủ:
150g bơ lạt
50ml sữa đặc
Các bước làm bánh muffin Giáng sinh
1. Ngâm nho trong rượu 1 tiếng trước khi làm bánh muffin giáng sinh.
Trộn đều bột mì bột nổi, đường, hạt dẻ giã giập, bột quế trong thố. Khuấy đều trứng sữa tươi bơ đun chảy. Rót từ từ hỗn hợp này vào thố bột, dùng nĩa trộn nhanh tay khoảng 5 phút.
2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 2000C. Dùng 1 khuôn nhôm, có thoa ít bơ hoặc lót chén giấy vào khuôn, múc hỗn hợp bánh vào từng khuôn, (khoảng 3/4 khuôn là vừa), cho vào lò nướng khoảng 15 phút.
Thử bánh bằng cách xăm một cây tăm vào bánh, nếu tăm rút ra không còn dính bột là bánh muffin giáng sinh đã chín.
3. Làm kem phủ cho bánh muffin giáng sinh: Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, dùng máy đánh trứng đánh nổi phần bơ lạt này trong 5 phút rồi cho sữa đặc vào đánh tiếp đến hết sữa.
4. Trang trí bánh muffin giáng sinh: Dùng dao trét kem lên bánh hoặc dùng bao bắt bông kem với đuôi sao đi kem theo hình trôn ốc trên mặt bánh.
Dùng các viên kẹo sô cô la nhiều màu đặt lên mặt kem, rắc ít vỏ chanh xắt sợi lên mặt.
Món bánh muffin này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để gửi gắm lời yêu thương
Chúc các bạn làm bánh muffin giáng sinh thật thành công nhé!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611