Chất kịch độc có mặt trong 5 loại thực phẩm mà bà nội trợ nào cũng trữ ở nhà bếp
Những loại cây cực độc không nên trồng trong nhà không thể không biết
Cà muối chua là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, thông tin về việc ăn nhiều cà muối dễ gây ung thư gây hại sức khỏe khiến nhiều người lo ngại.
Cây cà có chứa khá nhiều chất độc từ thân lá, cho đến hoa quả chỗ nào cũng có thể có một ít chất độc. Cà càng đắng càng độc.
Trong quả cà có nhiều solanin là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc khi ăn nhiều cà, đặc biệt là cà sống hoặc cà muối xổi.
Mặc dù hàm lượng solanin có trong cà rất nhỏ nhưng nó có thể gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng hệ thần kinh trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong
Khi nấu chín hoặc muối chua, chất độc trong quả cà sẽ giảm đi. Chính vì vậy, không nên ăn cà sống, cà muối xổi.
Cà muối chua không có lợi cho mẹ sau sinh
- Người suy nhược cơ thể
- Người mới ốm dậy
- Phụ nữ mang thai
Ngoài ra, những phụ nữ khác cũng không nên ăn quá nhiều cà pháo để giảm sự tác động đến tử cung vì cà pháo chứa chất độc và có tính hàn.
Phụ nữ sau sinh: phụ nữ sau khi sinh nếu ăn nhiều cà pháo muối sẽ gây bất lợi cho việc tạo sữa gây nhức mỏi.
Người bị bệnh tử cung: Phụ nữ ăn nhiều cà pháo cũng gây trở ngại cho hoạt động của tử cung.
Bệnh tăng nhãn áp Người bị bệnh tăng nhãn áp không dùng cà pháo vì có thể ảnh hưởng rất nhiều tới thị lực.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611