4 sai lầm khi rán cá khiến cho món ăn nát bét, nhìn vào ai cũng ngán ngẩm

Thứ Ba, 12:02:03 29/09/2020

 

Để chảo không đủ nóng

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ thiếu kiên nhẫn nên thường cho cá vào chảo rán khi chảo còn chưa đủ nóng. Với tính hấp tấp này bạn đã tự tay mình phá hỏng món cá chiên thơm ngon hấp dẫn. Nguyên nhân là bạn cho cá vào lúc chảo chưa đủ nóng nhưng bạn đã đổ dầu ăn và thả cá vào chiên sẽ khiến cá chín không đồng đều, cá dễ hút dầu vào thịt cá nên khi rán bị nát, dính chảo làm cho món ăn kém hấp dẫn.

Rán cá quá kỹ bị cháy

Một trong những sai lầm khi rán cá là bạn rán cá chín kỹ quá mức, làm cho món cá của bạn bị cháy đen. Thói quen rán cá trong chảo quá lâu có thể khiến thịt cá bị khô xác và mất đi hương vị tự nhiên của cá. Ngoài ra, việc ăn cá rán quá kỹ còn dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không nên rán ca khi chảo chưa đủ nóng
Không nên rán cá khi chảo chưa đủ nóng

Cho muối để ướp cá trước khi rán

Nhiều gia đình thường ướp cá trước khi rán giúp cá đậm vị, khi ăn cá sẽ chắc thịt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ướp một chút muối là đủ, không nên ướp quá nhiều muối vào cá tươi trước khi rán. Việc bạn ướp nhiều muối khiến cho món cá bị mặn và dính chảo khó rán. Khi bạn rán món cá dễ bị nát kém ngon.

Khi rán cá lật cá liên tục

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen lật cá nhiều lần ,vì sợ cá chỗ sống chỗ chín quá mức. Tuy nhiên, thói quen quen này khiến cho món cá rán của bạn dễ bị nát.

Không nên cho nhiều muối hoặc nước sốt khi rán cá
Không nên cho nhiều muối hoặc nước sốt khi rán cá

Nguyên nhân, do cá chưa kịp khô mình nhưng bạn đã lật nên lớp da bên ngoài dính vào chảo, dễ bị vỡ, dính sát vào chảo khiến cho món cá bị nát. Chính vì vậy, để có một món cá rán ngon hoàn hảo, bạn nên hạn chế lật cá chỉ nên lật một hai lần là đủ.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới