Những công dụng vô cùng bất ngờ từ ăn dứa mà nhiều người chưa biết

Thứ bảy, 06:00:07 24/11/2018
Dứa có nhiều mangan giúp xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể

Cải thiện hệ tiêu hoá

Lượng enzym bromelain trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hoá và đảm bảo trung hòa được lượng a-xít. Bromelain phá vỡ liên kết protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa.

Bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, bromelain cũng giúp chữa lành vết thương giảm đau khi bị bệnh viêm khớp. Bromelain cũng giúp điều trị chứng khó tiêu và hoạt động như chất chống viêm.

Xương chắc khoẻ

Dứa có nhiều mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khoẻ mạnh ở giai đoạn khác.

Nước ép dứa có chứa vitamin C giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến răng nướu. Bên cạnh lợi ích giúp xương khoẻ mạnh mangan cũng rất hữu ích trong việc chữa lành vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu, làm tăng khả năng miễn dịch và giữ cho làn da khỏe mạnh

Giảm viêm khớp

Dứa có đặc tính chống viêm, do đó thêm dứa vào chế độ ăn uống có thể làm giảm đau viêm khớp cũng như bệnh gúthội chứng ống cổ tay Dứa cũng có thể giúp cải thiện tổng trạng bằng cách làm xương chắc khỏe.

Chống ung thư

Dứa rất đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp bạn chiến đấu chống lại các gốc tự do.

Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào/ADN của bạn chất chống oxy hóa ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể của bạn, bằng cách giữ cho các tế bào khỏe mạnh.

Giảm cân

Vì dứa còn có tác dụng lợi tiểu chống lão hóa và tốt cho dạ dày Những người muốn giảm béo cũng nên dùng dứa thường xuyên vì cùng với bưởi, dứa là thực phẩm có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể.

Rất nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng đã nói rằng dứa là một loại thực phẩm giúp họ giảm cân hiệu quả. Các enzym chứa trong quả dứa có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn.

Trong đó, một số nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy enzym bromelain góp phần tiêu hóa chất béo trong cơ thể, làm giảm lượng chất béo trong cơ thể một cách đáng kể.

Trị chứng cao huyết áp

Dứa được biết là liều thuốc kiểm soát huyết áp luôn ở mức ổn định. Trong dứa chứa nhiều kali không kém gì trong chuối tiêu và natri thấp giúp cơ thể duy trì huyết áp luôn ở mức bình thường.

Nếu bạn đang tìm một biện pháp để giảm bớt huyết áp an toàn và đơn giản thì dứa là loại trái cây không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Bảo vệ mắt

Ăn dứa còn giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe răng lợi và thị lực ở mắt, nhất là đối với người bị tổn thương võng mạc làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng đến 35 %. Thêm nữa, loại trái cây này còn chứa Beta Carotene giúp bạn có thể nhìn rõ hơn.

Chống ho và cảm lạnh

Khi bạn bị hocảm lạnh nhiều người thường tìm cách tăng cường vitamin C cho cơ thể bằng cách uống nước cam Vậy tại sao bạn lại không cân nhắc đến việc ăn dứa nhỉ?

Những lợi ích của dứa khi bạn bị cảm lạnh hay ho giống hệt như những lợi ích của nước cam Và ngoài ra dứa còn có một lợi ích bổ sung nữa là bromelain được tìm thấy trong dứa giúp ngăn chặn ho và nới lỏng niêm dịch.

Phạm Trung Hiếu

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới