Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của mình, học ngay tám cách phòng ngừa ung thư

Thứ bảy, 04:46:07 20/10/2018
Ung thư thường được coi là căn bệnh nguy hiểm dù chúng xuất hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể Tuy hiện nay có một vài loại bệnh ung thư đã có thể chữa khỏi nhưng việc phòng ngừa ung thư thì không bao giờ thừa.

Phòng ngừa ung thư bằng chế độ sinh hoạt

1. Thêm chút tỏi vào trong các món ăn

Tỏi vốn được coi là một loại gia vị có rất nhiều tác dụng, trong đó có việc phòng ngừa ung thư Một trung tâm nghiên cứu ung thư đã chỉ ra rằng nếu việc ăn tỏi nhiều sẽ làm giảm chất chất gây ung thư ẩn náu trong cơ thể con người tốt hơn.

Thêm tỏi trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa ung thư

Thêm tỏi trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa ung thư

Nguyên nhân là bởi, trong tỏi vốn chứa một loại chất chống ung thư có tên alliin. Tuy nhiên, loại chất này sẽ bị phá hủy trong nhiệt độ cao. Vì thế các chuyên gia khuyên rằng nên đập nát tỏi 15 phút trước khi nấu.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

2. Làm việc nhà có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Nếu mỗi ngày bạn dành ra khoảng 6 tiếng để làm việc nhà, đi bộ hay làm vườn sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú tới 13%. Chỉ cần lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện các công việc có sử dụng chất tẩy rửa, những chất hóa học công nghiệp, bạn nên dùng dụng cụ bảo vệ để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe

3. Ít ăn chế phẩm công nghiệp làm từ thịt

Thịt xông khói cũng là nguyên nhân gây ung thư

Thịt xông khói cũng là nguyên nhân gây ung thư

Các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng, nếu tiêu thụ thường xuyên các món thịt chế biến sẵn như thịt xông khói xúc xích sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là nam giới.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Nếu muốn ăn thịt nướng, tốt nhất nên ướp nước cốt chanh khoảng 1 giờ trước khi nướng để làm giảm bớt các chất độc hại sau khi ăn chúng.

4. Ăn ít đường, hạn chế uống đồ ngọt

Có thể nói chất nuôi dưỡng ung thư chính là đường. Một nghiên cứu của Nhật Bản lưu ý rằng khi dòng máu chảy qua các khối u có tới khoảng 57% glucose trong đó sẽ được các tế bào ung thư tiêu thụ và trở thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng nó.

Hạn chế đồ ngọt để tránh bệnh ung thư

Hạn chế đồ ngọt để tránh bệnh ung thư

Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cũng từng công bố, nếu người nào mỗi ngày uống quá 2 cốc nước ngọt thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn so với những người không uống tới 90%.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

5. Uống trà chanh phòng chống ung thư da

Trong vỏ của các loại quả họ cam có chứa chất giúp làm giảm nguy cơ phát triển tế bào ung thư vảy da khoảng 70%. Vì thế, hãy kết hợp vỏ cam quýt cùng trà để đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Phạm Minh Phượng

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới