Mẹo ngủ 5 phút tương đương với ngủ 6 tiếng mang lại hiệu quả cao

Thứ năm, 08:00:02 01/01/1970
Theo các nghiên cứu gần đây ngủ nhiều hay ngủ ít đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý con người. Thông thường người trưởng thành cần ngủ đủ 6 – 9 tiếng trong một ngày giúp cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên Mẹo vặt sức khỏe sẽ chia sẻ mẹo ngủ 5 phút mang lại hiệu quả cao tương đương với ngủ 6 tiếng trong một ngày cho các bạn thử áp dụng nhé!

Mẹo ngủ 5 phút mang lại hiệu quả cao cho bạnMẹo ngủ 5 phút mang lại hiệu quả cao cho bạn

Mẹo ngủ 5 phút

Đại đa số người dân không biết cách ngủ như thế nào là tốt và không biết nên ngủ thế nào để khi thức dậy bạn thấy tràn đầy năng lượng? Liệu một người chỉ cần ngủ hai giờ có thể tỉnh táo làm việc?

Thực tế cho thấy ngủ nhiều vào buổi trưa cũng khiến tinh thần bạn kém minh mẫn hơn, thậm chí khi ngủ dậy bạn còn cảm thấy lơ tơ mơ. Mẹo ngủ 3 phút thực sự chất lượng vào buổi trưa là bạn có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác, đặc biệt là đối với những người thực hành thiền định trong các môn phái khí công và luyện công.

Chất lượng giấc ngủ

Xét về chất lượng giấc ngủ thì tại cung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng, nếu bạn áp dụng mẹo ngủ 5 phút sẽ tương đương với ngủ 6 tiếng ở các giờ khác. Cung giờ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Như vậy, bạn nhất định nên ngủ vào giờ Tý (23h đêm – 1h sáng). Cho dù bạn có việc hay chứng mất ngủ khiến bạn không ngủ được vào cung giờ đó thì bạn cũng nên cố gắng chợp mắt dù chỉ là 20 phút sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn đấy.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Ngủ đúng giờ cũng giúp giấc ngủ ngon hơnNgủ đúng giờ cũng giúp giấc ngủ ngon hơn

Nếu bạn ngủ vào lúc trời gần sáng thì rất dễ bị váng đầu khi tỉnh dậy. Nhất là sau giờ Tý, cụ thể sau 12 rưỡi đêm mà bạn vẫn chưa ngủ thì sẽ rất không tốt vì bạn đã bỏ qua khung giờ nên đi ngủ mất rồi. Và càng nghiêm trọng hơn khi bạn vẫn thức cho đến 4-5 giờ sáng vì đấy là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ ngon của mình. Nếu bạn cứ cố ngủ rốn (ngủ nướng) thêm thì khi bạn tỉnh dậy sẽ rất đau đầu và dường như mất phương hướng, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt là làm việc cả ngày hôm đó.  

Muốn có tinh thần tỉnh táo thoải mái cho một ngày làm việc tràn đầy năng lượng, các bạn có thể áp dụng mẹo ngủ 5 phút mang lại hiệu quả không ngờ chúng tôi chia sẻ trên đây. Chắc chắn không cần một giấc ngủ 6 tiếng vào ban đêm cũng có thể giúp bạn không bị rơi vào tình trạng mất ngủ hay thiếu ngủ mà đổi lại bạn đã được chuẩn bị tinh thần minh mẫn cho ngày làm việc năng động. Hãy thử áp dụng nhé.

Nguyễn Thùy Chang

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới