Dưới đây là những mẹo lựa chọn thịt cá tươi, ngon được chia sẻ trên The Health:
Cá
Hãy quan sát những con nào mang đỏ tươi, sờ thấy mình cứng thì mua. Riêng cá đã cắt thành khoanh, hãy lấy ngón tay ấn vào thớ thịt, thấy cứng và dinh dính là cá tươi. Ngược lại, nếu mềm nhũn, chảy nước là cá ươn.
Thịt lợn
Chọn loại thịt màu hơi hồng, thớ săn chắc, da mỏng. Nên nhớ khi bạn nhìn thấy thịt lợn màu đỏ thẫm, sờ vào thấy mềm nhão, da dụng dày, đó chính là lợn già, lợn nái ăn không ngon.
Lưu ý tránh mua các loại thịt lợn mỡ màu vàng, thớ thịt có đốm trắng. Đa phần thịt như thế là lợn bệnh, ăn vào có hại cho sức khỏe
Thịt bò
Thịt tốt màu đỏ tươi, thớ thịt khô và mịn. Ấn đầu ngón tay vào thịt thấy khô và dính thì nên mua. Bò càng "trẻ tuổi" thì thịt càng ngon.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611