Loại củ quen thuộc bán đầy ngoài chợ, xưa ăn chống đói được người Nhật, người Mỹ tôn là "thuốc quý"
5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này
Chữa cơm khét
- Cho vài quả ớt tươi vào nồi.
- Dùng đũa đâm sâu tận đáy nồi cơm nhiều lỗ cho bốc hơi khét.
- Gói một hòn than sống đặt vào giữa nồi cơm, than sẽ hút hơi khét.
Chữa thức ăn lỡ mặn
- Cho vài lát khoai tây vào nồi nước, khoai sẽ hút bớt chất mặn.
- Nêm một chút đường vào sẽ trung hòa độ mặn của thức ăn.
Nấu cháo ít tốn công
- Vo sạch gạo, trút vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có một nồi cháo nhừ.
- Chè đậu xanh: Cũng áp dụng nguyên tắc này, ngâm cho đậu mềm rồi trút vào bình thủy, châm nước sôi vào đậy kín.
Muốn hầm thịt bò mau mềm
- Khi nấu cho vào mấy lát thơm, chất chua tiết ra sẽ làm thịt mau mềm.
- Có thể dùng cách khác, cho cục nước đá vào nồi nước hầm.
Lột hành không bị cay mắt
Ngậm đuôi que diêm trong lúc lột vỏ. Khi cay bốc lên gặp chất diêm sinh (lưu huỳnh) sẽ bị khuyếch tán ngay.
- Ngâm trong chút nước giấm pha loãng, vớt ra lột vỏ vừa nhanh, vừa không cay mắt.
Dao bị sét
Cắt đôi củ hành chà đều lên hai mặt, để một lúc lâu rồi đem chà rửa sạch. Dao sẽ sạch trở lại.
Để khử mùi hành, tỏi, thịt, cá dính vào tay khi làm bếp
- Chà bã cà phê hay bả trà vào tay thật kỹ rồi rửa sạch lại với chanh rồi xà phòng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611