Mẹo cực hay bảo quản gạo không bị mối mọt tấn công

Thứ bảy, 08:09:04 11/08/2018
Vấn đề bảo quản lương thực khỏi bị mối mọt, côn trùng tấn công là sự quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ. Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp bạn bảo quản gạo hiệu quả, an toàn, sạch sẽ.

1. Đặt gạo trong tủ lạnh

Theo Boldsky, sau khi mua, bạn nên bảo quản gạo trong tủ lạnh khoảng 4 - 5 ngày. Quá trình này sẽ tiêu diệt các loài côn trùng có thể tấn công vào gạo. Nó cũng ngăn chặn trứng côn trùng sinh sôi, phát triển. Ngoài ra, bạn có thể làm tương tự với các loại ngũ cốc và gia vị trong nhà bếp

2. Bảo quản gạo trong túi kín

Nếu bạn có số lượng gạo lớn, hãy bảo quản gạo trong túi ni lông kín để ngăn ngừa côn trùng xâm nhập.

3. Loại bỏ phần gạo đã bị nhiễm khuẩn

Nếu không may bị mối mọt tấn công, bạn nên loại bỏ phần gạo đã bị nhiễm khuẩn. Đối với phần gạo bạn không chắc chắn có bị nhiễm khuẩn hay không, hãy đặt chúng vào tủ lạnh khoảng 4 - 5 ngày để tiêu diệt côn trùng. Phần gạo không bị mối mọt tấn công bạn nên bảo quản trong túi ni lông kín, khô, vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho mối mọt sinh sôi.

4. Rửa sạch thùng

Sau khi đổ bỏ phần gạo nhiễm khuẩn bạn cần rửa sạch thùng với nước ấm và xà phòng. Sau đó, thùng cần được phơi khô và phun thuốc diệt côn trùng, đóng kín khoảng 4 - 6 giờ.

5. Sử dụng thùng để đựng gạo

Sau 4 ngày được bảo quản trong tủ lạnh, túi ni lông kín, bạn nên đổ gạo vào trong thùng đã được diệt khuẩn. Bạn có thể để cả túi ni lông đựng gạo để ngăn ngừa mối mọt hiệu quả nhất.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới